GS.John Quelch, học giả hàng đầu thế giới trong lĩnh vực marketing chiến lược và quản trị thương hiệu toàn cầu, được mệnh danh là “phù thủy thương hiệu” cho rằng, thương hiệu na ná nhau chính là thách thức lớn nhất của ngân hàng Việt Nam.
Báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới cho thấy, cầu đầu tư vàng quý I/2025 của Việt Nam giảm 15% so với cùng kỳ năm trước, do nguồn cung khan hiếm, song lại tăng 46% so với quý IV/2024.
Giá vàng giao dịch trên thị trường sáng nay vẫn đi xuống đứng ở mức 1.777 USD/ounce trước sự hồi phục của sức khỏe đồng bạch xanh làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.
Giá vàng giao dịch trên thị trường quốc tế sáng nay tiếp tục giảm nhẹ xuống 1.778 USD/ounce trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư và đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng
Không loại trừ khả năng, “thành tích” giảm lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại sẽ là một trong những tiêu chí để Ngân hàng Nhà nước cân nhắc nới room tín dụng thời gian tới.
Theo dự thảo sửa đổi Thông tư 03, thời gian cơ cấu nợ sẽ được kéo dài đến 30/6/2022 thay vì 31/12/2021. Dự thảo cũng bổ sung quy định tạm hoãn trả nợ cho khách hàng ở vùng phong tỏa.
Bất chấp dịch Covid-19, nhu cầu vay của khối doanh nghiệp bất động sản lẫn khách hàng cá nhân đều tăng mạnh trong những tháng đầu năm. Điều này giải thích một phần tại sao ngân hàng vẫn “sống khỏe”.
Doanh nghiệp nhiều địa phương cho hay chưa thể tiếp cận gói vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do vướng từ khâu hồ sơ, đồng thời kiến nghị Chính phủ sửa một số điều kiện.
Trước phản ánh của nhiều doanh nghiệp về việc giảm lãi suất “chỉ có trên tivi”, NHNN khẳng định sẽ công khai kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất, giảm phí của từng ngân hàng.
Vấn nạn mạo danh thương hiệu công ty tài chính để gây nhầm lẫn cho người có nhu cầu vay vốn, yêu cầu phải đóng tiền cọc để được giải ngân, chiếm đoạt tiền của người đi vay gia tăng.