Thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định, tổ chức tín dụng là bên nhận chuyển giao bắt buộc ngân hàng thương mại được kiểm soát đặc biệt theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng được giảm 50% tỷ lệ dự trữ bắt buộc.
Ngày 12/8/2025, nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày thành lập, VPBank chính thức khai trương chi nhánh Flagship thứ hai tại Hà Nội, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình chuyển đổi số toàn diện và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đang xem xét cơ hội mua lại khoản vốn đầu tư ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty vào ngân hàng, trong đó, ABBank được quan tâm nhất.
Sáng nay (25/7), giá vàng trong nước tiếp tục giảm thêm 40.000 đồng/lượng sau 4 phiên giảm liên tiếp trước đó, cùng chiều giá vàng thế giới và đứng ở mức thấp nhất trong vòng 1 tháng gần đây. Đà rơi của vàng vẫn chưa dừng lại.
Ngày 24/7, Đại hội đồng cổ đông VietinBank vừa bầu bổ sung 3 thành viên Hội đồng quản trị là ông Phùng Khắc Kế, bà Trần Thu Huyền và ông Michael Knight Ipson.
Ngày 23/7/2014, tại Hải Phòng, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) và Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng (BDCC) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện và Hợp đồng tín dụng hạn mức năm 2014.
Dịch vụ là lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất của nhiều ngân hàng trong nửa đầu năm nay, nhất là tại các ngân hàng lớn. Điều này không gây bất ngờ, bởi tính sơ sơ, các ngân hàng đang áp dụng hàng chục loại phí.
Ông Phùng Duy Khương, Tổng giám đốc Ngân hàng cá nhân Maritime Bank được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Khối Bán lẻ VietinBank. Hiện VietinBank là một trong những ngân hàng có nhiều loại phí nhất trên thị trường.
Sáng nay (22/7), giá vàng trong nước giảm 20.000 đồng/lượng dù giá vàng thế giới đêm qua tăng nhẹ. Chênh lệch giá vàng trong nước - thế giới vẫn gần 4 triệu đồng/lượng.
Trong nửa đầu năm nay, giao dịch liên ngân hàng rất sôi động. Tổng doanh số giao dịch và doanh số giao dịch trung bình mỗi ngày bằng tiền đồng và USD ước tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Giá trị giao dịch bằng USD chiếm 40,2% tổng giao dịch, tăng nhẹ so với mức 39,5% của cùng kỳ năm ngoái.
Rất nhiều cái tên đã được xướng lên trong các “nghi án” mua bán, sáp nhập (M&A) ngân hàng 6 tháng đầu năm, song mới có một thương vụ được chốt. Dự báo, 6 tháng cuối năm, một loạt thương vụ còn lại sẽ được chốt cùng với sự tham gia của các ngân hàng lớn và các nhà đầu tư ngoại.
Tính đến nay, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã mua lại trên 50.000 tỷ đồng nợ xấu của các ngân hàng thương mại, song tình hình nợ xấu của hệ thống ngân hàng vẫn chưa có chuyển biến tích cực.