-
Thị phần môi giới HoSE quý I/2026: SSI, TCBS sụt giảm, Mirae Asset mất ghế trong TOP 10 -
Đẩy nhanh dòng vốn vào thị trường chứng khoán trước thềm nâng hạng -
Danh mục cổ phiếu thành phần mới của chỉ số VN-Diamond sẽ biến động ra sao -
Chặn “đua” lãi suất huy động: Cần thêm các công cụ thị trường? -
Hodeco muốn huy động tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu -
Góc nhìn TTCK tuần 6/4-10/4: Giai đoạn tích lũy chờ sàng lọc xu hướng
Văn bản này có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký. Trường hợp việc tăng vốn điều lệ chưa hoàn tất trong thời hạn cho phép hoặc nếu ĐHĐCĐ hoặc HĐQT Sacombank thông qua việc thay đổi phương án tăng vốn điều lệ đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, văn bản này hết hiệu lực pháp lý.
![]() |
| Sacombank sau sáp nhập có tổng tài sản lên tới 290.861 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 22.645 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 18.852 tỷ đồng |
Ngày 14/9, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức chấp thuận việc sáp nhập Southern Bank vào Sacombank. Ngân hàng sau sáp nhập vẫn lấy tên Sacombank và có tổng tài sản lên tới 290.861 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu 22.645 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 18.852 tỷ đồng. Sacombank cũng có mạng lưới hoạt động lên đến 567 điểm giao dịch trên toàn quốc và hai nước Lào, Campuchia, tổng số cán bộ nhân viên là 15.510 người.
Ông Trầm Bê, Phó chủ tịch HĐQT thường trực Sacombank cam kết không tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện quyền cổ đông đối với toàn bộ số cổ phần thuộc sở hữu của ông Trầm Bê và những người có liên quan, cũng như sẽ cử người tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập.
Việc Southern Bank sáp nhập vào Sacombank là phù hợp với định hướng chung của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong chương trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng nhằm mang đến cho thị trường những định chế tài chính lớn mạnh, an toàn và chuyên nghiệp hơn.
-
Chặn “đua” lãi suất huy động: Cần thêm các công cụ thị trường? -
Hodeco muốn huy động tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu -
Góc nhìn TTCK tuần 6/4-10/4: Giai đoạn tích lũy chờ sàng lọc xu hướng -
Nhà Đà Nẵng lên kế hoạch lao dốc trong năm 2026 và tập trung đầu tư nhóm VN30 -
Viconship tìm kiếm cơ hội đầu tư 1.000 tỷ đồng vào một cảng nước sâu -
Chứng khoán phiên 3/4: Đảo giá phiên chiều, VN-Index quay đầu về 1.684 điểm -
Nam A Bank đạt hơn 1.620 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý I/2026, tăng trưởng 32,5%
-
1
Tổng Bí thư: Quốc hội quyết định cho hiện tại, nhưng phải chịu trách nhiệm trước tương lai -
2
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI -
3
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tái đắc cử, tuyên thệ nhậm chức -
4
Đề xuất đưa 2 dự án đường sắt vào gói 500.000 tỷ; khởi công loạt dự án “khủng” dịp 30/4
-
NTQ nối dài chuỗi hợp tác cùng các tập đoàn Nhật qua thương vụ M-Up Holdings -
APEA 2026: Kiến tạo di sản và vinh danh tinh hoa kinh doanh châu Á -
ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới -
Japfa Việt Nam tổ chức giải chạy “30 Years: One Run - One Team” lan tỏa tinh thần gắn kết -
ViGen: Biểu tượng của sự đổi mới sáng tạo trong ngành giống cây trồng Việt Nam -
Tập đoàn Dai-ichi Life ra mắt nhận diện thương hiệu mới, tái định nghĩa “Life” và tăng tốc hành trình phát triển toàn cầu

