Khác với sự im ắng của cùng kỳ năm trước, thị trường bất động sản phía Nam đang được kích hoạt bởi hàng loạt động thái chuẩn bị “bung hàng” của chủ đầu tư, từ gặp gỡ đại lý, hoạt động kick-off đến đẩy mạnh truyền thông dự án mới.
Thành lập chưa lâu, nhưng nhiều doanh nghiệp địa ốc đang có trong tay quỹ đất khá lớn, tích cực phát triển dự án và xây dựng kế hoạch phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới.
Bỏ 200 tỷ đồng mua quỹ đất rộng hơn 14 ha, đầu tư thêm chút ít cho hạ tầng, phí môi giới… bán xong, bỏ túi khoản lợi nhuận hơn 250 tỷ đồng. Biên độ lợi nhuận này đang tạo ra một cơn sóng săn quỹ đất làm chủ đầu tư của dân môi giới tại TP.HCM và vùng lân cận.
Với các doanh nghiệp, việc xây dựng được một hệ sinh thái sản phẩm hoặc hệ sinh thái cho quá trình hoạt động gắn với sản phẩm có vai trò rất quan trọng. Điều này cũng phần nào cho thấy chiến lược, định hướng phát triển một cách bền vững mà các đơn vị này hướng tới.
TP.HCM đang đi lại “vết xe đổ” của cơn sốt đất nền 6 tháng đầu năm 2017 với việc chỉ trong 1 tháng, giá đất tại nhiều khu vực tăng phổ biến từ 7 - 15 triệu đồng/m2.
Chỉ 500 - 900 triệu đồng/căn, vị trí ngay trung tâm, diện tích từ 25 - 52 m2, giấy tờ đầy đủ, “full” nội thất, chỉ việc xách vali vào ở… là những lời mời chào, quảng cáo căn hộ mini khá bùi tai với những người thu nhập thấp. Thế nhưng, đằng sau những lời mời chào hấp dẫn đó là nhiều rủi ro.
Tồn kho bất động sản tới quý I/2018 tiếp tục giảm mạnh tới 80,74% so với năm 2013 được các chuyên gia đánh giá là cơ hội tốt để thị trường bung hàng mới.
Tập đoàn Vingroup vừa được vinh danh vị trí số 1 trong Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam năm 2018 do Vietnam Report tổ chức. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Vingroup giành được ngôi vị quán quân tại giải thưởng này, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Sau 3 năm tập trung ở khu Đông, thị trường bất động sản TP.HCM hiện đã phát triển đều ở 3 phân khu chính và các phân khu dần định rõ phân khúc chủ lực, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
Với thông tin quy hoạch và hạ tầng phát triển, thị trường đất nền các tỉnh phía Nam đang tăng giá từng ngày, nhưng nếu chạy theo cơn sốt, rủi ro sẽ luôn rình rập nhà đầu tư.