Giá vàng quốc tế đầu giờ chiều ngày 25/4 đạt mức gần 3.323 USD/ounce, giảm nhiều so với mức đỉnh 3.500 USD/ounce trước đó. SJC còn 120 triệu đồng/lượng bán ra.
Một số ngân hàng bất ngờ bổ sung tờ trình chia cổ tức trước thềm ĐHĐCĐ khiến cổ đông không khỏi "ấm lòng", song cũng không phải nhà băng nào cũng chia năm nay.
Khách hàng sở hữu thẻ đồng thương hiệu vừa được sử dụng các dịch vụ thanh toán hiện đại của ngân hàng vừa được hưởng các quyền lợi từ chương trình khách hàng thân thiết của Co.opmart, CoopXtra.
Trả lời phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, ông Đinh Đức Quang, Giám đốc Bộ phận kinh doanh tiền tệ, Phòng kinh doanh vốn và ngoại tệ của Ngân hàng HSBC Việt Nam khẳng định, HSBC tin vào sự ổn định cao của tiền đồng và tỷ giá trong những tháng cuối năm.
Cuộc điều tra xu hướng kinh doanh do Vụ Dự báo Thống kê tiền tệ (NHNN) tiến hành cho thấy, 50% tổ chức tín dụng cho biết lợi nhuận của họ giảm trong 6 tháng đầu năm 2013, với mức giảm 20-30%. Trong khi đó, 71,4% tổ chức tín dụng kỳ vọng lợi nhuận của họ sẽ tăng trong 6 tháng cuối năm 2013.
Giá vàng thế giới để tuột mốc 1.300 USD/oz khiến giá vàng trong nước chỉ còn 37,6 triệu đồng/lượng. Hôm nay cũng là ngày thứ hai, các ngân hàng, DN kinh doanh vàng miếng phải báo cáo với NHNN tình hình kinh doanh vàng miếng trong ngày.
Theo TS. Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Chương trình Chính sách công (Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright Việt Nam), tình trạng sở hữu chéo, đầu tư chéo trong lĩnh vực ngân hàng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì ông chủ thực sự của ngân hàng chỉ là một nhóm người.
Sở hữu, đầu tư chéo: Lợi 1 hại 10
Mở cửa sáng nay (1/8), giá vàng trong nước mất tới 430.000 đồng/lượng so với thời điểm này sáng qua, xuống còn 37,85 triệu đồng/lượng. 9h sáng nay, NHNN cũng tổ chức đấu thầu chào bán ra thị trường 26.000 lượng vàng.
Chính sách quản lý vàng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thời gian qua đã giúp thị trường vàng ổn định hơn. Tuy nhiên, điều đáng lo là, tâm lý gom giữ vàng vật chất vẫn không giảm, nên đòi hỏi NHNN phải có giải pháp hữu hiệu hơn để thu hẹp giao dịch vàng vật chất.
Sáng nay (31/7), Tienphong Bank đã chính thức kích hoạt dịch vụ mua, bán vàng vật chất qua internet banking và mobile banking. Dịch vụ lần đầu tiên có mặt trên thị trường này của TienPhong Bank cho phép khách hàng có thể mua, bán vàng từ bất cứ đâu mà không cần phải đến ngân hàng. Lãnh đạo NHNN cũng đánh giá cao dịch vụ mới của TienPhong Bank.
Ông Cấn Văn Lực, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho rằng, điều kiện bỏ trần lãi suất chưa chín muồi, bởi trên thị trường vẫn còn một số ngân hàng thiếu vốn, yếu thanh khoản.
Thống đốc Bình: Chưa phải thời điểm bỏ trần lãi suất
Tính đến 24/7/2013, tín dụng đối với nền kinh tế ước tăng 4,91%. Để đạt chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 12% của cả năm, thời gian tới, mỗi tháng tín dụng phải tăng bình quân 1,4%.
>>>