
-
Gỗ Trường Thành chào bán 41,12 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá cao hơn 45% thị trường
-
Thị trường xuất khẩu đi xuống, Vicostone báo lãi quý II giảm, đạt gần 440 tỷ đồng
-
Ocean Group giải thích và đưa phương án khắc phục cổ phiếu vào diện cảnh báo
-
Hơn 1.460 tỷ đồng cổ tức về tài khoản cổ đông EVNGENCO3 ngay cuối tháng 7
-
Giá phân bón tăng, Phân bón Bình Điền vẫn báo lãi giảm hơn 25% -
Gilimex muốn thoái toàn bộ vốn tại Công ty bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục
Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động (HoSE: MWG) vừa công bố Báo cáo tài chính quý IV/2021 hợp nhất với doanh thu thuần 36.138 tỷ đồng, tăng gần 33% so với cùng kỳ năm 2020.
Lợi nhuận gộp quý này đạt 7.374 tỷ đồng, tương ứng tỷ suất sinh lời 20,4% (giảm 2,6% so với quý IV/2020).
Chi phí tài chính và chi phí bán hàng trong quý cuối năm ngoái của Thế giới di động lần lượt tăng gần 54% và 14% so với cùng kỳ năm 2020 trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 15%.
Công ty này báo lãi ròng quý IV/2021 đạt hơn 1.563 tỷ đồng, tăng hơn 621 tỷ đồng so với cùng kỳ và luỹ kế cả năm vượt 4.900 tỷ đồng.
![]() |
Kết quả kinh doanh của Thế giới di động năm 2021 so với năm 2020 (Đvt: tỷ đồng). |
Tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Thế giới di động ở mức hơn 62.980 tỷ đồng, tăng 16.950 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, gần 83% là tài sản ngắn hạn.
Nợ phải trả tăng 39%, lên hơn 42.600 tỷ đồng; trong đó, vay ngắn và dài hạn là 24.647 tỷ đồng (tăng gần 7.900 tỷ đồng).
Lợi nhuận sau thuế đến cuối kỳ ở mức 12.674 tỷ đồng. Số lượng nhân viên của công ty này đến cuối năm 2021 có hơn 70.470 người, tăng trên 2.370 người.
![]() |
Hàng tồn kho đến cuối năm 2021 của Thế giới di động so với đầu năm theo từng ngành hàng (Đvt: VNĐ) |
Có 10 công ty con được hợp nhất vào Báo cáo tài chính kỳ này của Thế giới di động, trong đó hai công ty chưa hoạt động là Công ty TNHH Vui Vui và Công ty cổ phần Logistics Toàn Tín.
Đến cuối năm, công ty này có hơn 1.960 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng (tăng gần 20% so với đầu năm) cùng 2.337 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng với kỳ hạn dưới ba tháng (giảm 54%).
Trong tổng hơn 29.180 tỷ đồng hàng tồn kho đến cuối kỳ của Thế giới di động bao gồm khoản lớn nhất là hơn 15.680 tỷ đồng thiết bị điện tử và điện thoại di động, tăng gần 49% so với đầu năm (trong đó, hơn 9.910 tỷ đồng thiết bị điện tử).

-
Gỗ Trường Thành chào bán 41,12 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá cao hơn 45% thị trường
-
Thị trường xuất khẩu đi xuống, Vicostone báo lãi quý II giảm, đạt gần 440 tỷ đồng
-
Ocean Group giải thích và đưa phương án khắc phục cổ phiếu vào diện cảnh báo
-
Hơn 1.460 tỷ đồng cổ tức về tài khoản cổ đông EVNGENCO3 ngay cuối tháng 7
-
Giá phân bón tăng, Phân bón Bình Điền vẫn báo lãi giảm hơn 25% -
Gilimex muốn thoái toàn bộ vốn tại Công ty bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục -
Cổ phiếu “bốc hơi” 73,5% giá trị, CII tiếp tục muốn bán thêm 10 triệu cổ phiếu NBB -
JVC tiếp tục lỗ thêm 24,4 tỷ đồng sau kiểm toán, nâng lỗ luỹ kế 1.121,75 tỷ đồng -
Cổ đông QCG muốn Sunny Island đưa hồ sơ Dự án Phước Kiển cho bên thứ ba -
Hoa Sen phát hành cổ phiếu ESOP giá chiết khấu 40,6%, nhưng vẫn “ế” hơn 2 triệu -
Nhà Thủ Đức được điều chỉnh giảm số tiền bị cưỡng chế thuế và không tính lãi chậm trả
-
Oriskin ra mắt sản phẩm mới trị mụn lưng hiệu quả
-
HT Pearl - Tuyệt tác căn hộ Nhật tầm nhìn đẹp nhất khu Đông Sài Gòn
-
“Cơ hội vàng” với xuất khẩu online cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam
-
"Sinh Con, Sinh Cha" chia sẻ về sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ tại TP.HCM
-
Lễ hội bóng đá biển Huda hứa hẹn bùng nổ hè 2022
-
Tạp chí Kinh tế và Tiêu dùng: Lạm phát giá - Đủ cách tồn tại trong bão giá