-
YeaH1 góp thêm vốn vào công ty con MangoPlus -
Áp lực pha loãng đè nặng lên DIC Corp -
Viconship giảm lượng đăng ký mua cổ phiếu Hải An về 8 triệu cổ phiếu -
Lợi nhuận của Vosco có thể giảm 69,4% trong năm 2025, về 103 tỷ đồng -
CII hoãn chia cổ tức để tập trung nguồn lực cho dự án cao tốc trọng điểm -
Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường và người thân bị bán giải chấp hơn 2,63 triệu cổ phiếu DIG
Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động (HoSE: MWG) vừa công bố Báo cáo tài chính quý IV/2021 hợp nhất với doanh thu thuần 36.138 tỷ đồng, tăng gần 33% so với cùng kỳ năm 2020.
Lợi nhuận gộp quý này đạt 7.374 tỷ đồng, tương ứng tỷ suất sinh lời 20,4% (giảm 2,6% so với quý IV/2020).
Chi phí tài chính và chi phí bán hàng trong quý cuối năm ngoái của Thế giới di động lần lượt tăng gần 54% và 14% so với cùng kỳ năm 2020 trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 15%.
Công ty này báo lãi ròng quý IV/2021 đạt hơn 1.563 tỷ đồng, tăng hơn 621 tỷ đồng so với cùng kỳ và luỹ kế cả năm vượt 4.900 tỷ đồng.
![]() |
| Kết quả kinh doanh của Thế giới di động năm 2021 so với năm 2020 (Đvt: tỷ đồng). |
Tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Thế giới di động ở mức hơn 62.980 tỷ đồng, tăng 16.950 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, gần 83% là tài sản ngắn hạn.
Nợ phải trả tăng 39%, lên hơn 42.600 tỷ đồng; trong đó, vay ngắn và dài hạn là 24.647 tỷ đồng (tăng gần 7.900 tỷ đồng).
Lợi nhuận sau thuế đến cuối kỳ ở mức 12.674 tỷ đồng. Số lượng nhân viên của công ty này đến cuối năm 2021 có hơn 70.470 người, tăng trên 2.370 người.
![]() |
| Hàng tồn kho đến cuối năm 2021 của Thế giới di động so với đầu năm theo từng ngành hàng (Đvt: VNĐ) |
Có 10 công ty con được hợp nhất vào Báo cáo tài chính kỳ này của Thế giới di động, trong đó hai công ty chưa hoạt động là Công ty TNHH Vui Vui và Công ty cổ phần Logistics Toàn Tín.
Đến cuối năm, công ty này có hơn 1.960 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng (tăng gần 20% so với đầu năm) cùng 2.337 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng với kỳ hạn dưới ba tháng (giảm 54%).
Trong tổng hơn 29.180 tỷ đồng hàng tồn kho đến cuối kỳ của Thế giới di động bao gồm khoản lớn nhất là hơn 15.680 tỷ đồng thiết bị điện tử và điện thoại di động, tăng gần 49% so với đầu năm (trong đó, hơn 9.910 tỷ đồng thiết bị điện tử).
-
Petrosetco ước tính lãi 402 tỷ đồng trong năm 2025 và lên kế hoạch đi lùi năm 2026 -
CII hoãn chia cổ tức để tập trung nguồn lực cho dự án cao tốc trọng điểm -
Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường và người thân bị bán giải chấp hơn 2,63 triệu cổ phiếu DIG -
Miza đã nộp hồ sơ chuyển sàn sang HoSE sau đợt chào bán hơn 10,59 triệu cổ phiếu -
Chủ đầu tư Dự án The Win City đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính -
Ô tô TMT lên kế hoạch bắt đầu bán xe máy điện trong năm 2026 -
Kiểm toán không thể xác định 1.037,7 tỷ đồng tồn kho gửi ngoài của Thiên Nam
-
1
Thông tin mới về tiến độ giải phóng mặt bằng đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
2
Chuyển đổi mô hình tăng trưởng: Những cuộc đối thoại ở lằn ranh - Bài 3: Trước “ngưỡng cửa” thập kỷ thịnh vượng -
3
Dựng “hàng rào pháp lý” với tiền mã hóa để giữ dòng vốn quốc gia - Bài 1: “Cơn lốc” 220 tỷ USD và nghịch lý nền kinh tế song song -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 24/12
-
FE CREDIT ghi dấu chiến lược “khách hàng làm trọng tâm” qua các ưu đãi thiết thực -
Muamau và Muamau Seller: Làn gió mới trong ngành thương mại điện tử Việt Nam -
Labdiamond Việt Nam đưa người Việt bắt nhịp xu hướng kim cương toàn cầu -
BSR đạt mốc doanh thu hợp nhất 140.000 tỷ đồng
-
HD SAISON ghi dấu ấn tại APEA 2025 với giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á -
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt


