-
Chứng khoán ngày 5/11: Cổ phiếu họ P "tỏa sáng" -
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước xử phạt Công ty Cơ khí Xây dựng AMECC -
Cổ phiếu PMG tăng nóng, giảm sốc và rủi ro mô hình “cây thông” -
Từ thị trường cận biên lên mới nổi: Việt Nam nâng tầm hiện diện trong dòng vốn toàn cầu -
Công ty Chứng khoán Công thương - VietinBank Securities ra mắt Logo VBSE và Nhận diện thương hiệu mới -
Chứng khoán phiên 4/11: Tiền ào vào bắt đáy, VN-Index tăng mạnh nhất châu Á
![]() |
| Điện Quang là thương hiệu nổi tiếng về thiết bị chiếu sáng |
Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2020 là gần 4 tỷ đồng, giảm 81,94% so với kết quả hơn 22 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế hợp nhất bán niên là hơn 5,7 tỷ đồng, giảm 62,12% so với kết quả hơn 15,1 tỷ đồng mà Công ty đạt được trong nửa đầu năm 2019.
Điều đáng chú ý là một trong những nguyên nhân làm giảm lợi nhuận là chi phí hoạt động tài chính tăng cao do giá trị cổ phiếu tụt giảm, nên Công ty phải trích lập dự phòng đầu tư tài chính.
Ngoài ra, sự đi xuống của lợi nhuận còn có nguyên nhân từ chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng.
Công ty cho biết các khoản chi phí này tăng do phải thực hiện phòng dịch Covid-19, phân bổ chi phí phần mềm cùng như đầu tư cho hoạt động đẩy mạnh sản phẩm công nghệ ra thị trường.
Điện Quang là công ty kinh doanh, sản xuất các loại thiết bị chiếu sáng. Vốn điều lệ là 343,6 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 908,3 tỷ đồng
Tại ngày 30/6/2020, Công ty có gần 151, 8 tỷ đồng đầu tư tài chính ngắn hạn; 59,8 tỷ đồng đầu tư tài chính dài hạn.
Dự phòng đầu tư tài chính dài hạn là 15,7 tỷ đồng. Ngoài ra, nửa đầu năm 2020 Công ty cũng phải trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho 50,9 tỷ đồng và dự phòng phải thu ngắn hạn khó đòi là 3,1 tỷ đồng.
-
Công ty Chứng khoán Công thương - VietinBank Securities ra mắt Logo VBSE và Nhận diện thương hiệu mới -
Chứng khoán phiên 4/11: Tiền ào vào bắt đáy, VN-Index tăng mạnh nhất châu Á -
Cấp tốc hỗ trợ thiết bị dự trữ cho Huế ứng phó khẩn cấp với mưa lũ -
Hoạt động tài chính tiếp tục là “phao cứu sinh” cho Hapaco -
Tổng giám đốc Nagakawa đăng ký mua 1,5 triệu cổ phiếu NAG -
Tự doanh đã tung ra 2.000 tỷ gom ròng cổ phiếu -
Cổ phiếu VIX giảm 34% trong nửa tháng, vốn hóa mất hơn 20.000 tỷ đồng
-
Vincom Retail - Biểu tượng bất động sản bán lẻ Việt chinh phục giải thưởng “Thương hiệu Truyền cảm hứng châu Á 2025” -
Tổng giám đốc Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á 2025 -
SABECO đóng góp 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau bão lũ cho người dân tại Nghệ An và Hà Tĩnh
-
KPMG Việt Nam và ACCA ký kết hợp tác chiến lược hỗ trợ phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam -
Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai
-
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development

