Thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc; Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư 4 bến cảng Lạch Huyện vốn 24.846 tỷ đồng… Đó là hai trong số những thông tin về đầu tư đáng chú ý trong tuần qua.
Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh cục bộ hướng tuyến, vị trí nhà ga đường sắt tốc độ cao vì đi qua nhiều khu tái cư mới xây, chồng lấn với công trình trọng yếu sẽ gây khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, tổ chức giao thông.
Hôm nay (17/10), tỉnh Long An trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Nâng cấp mở rộng tỉnh lộ ĐT 830. Đây là dự án được đặt nhiều kỳ vọng, bởi sẽ góp phần quan trọng liên kết các khu công nghiệp lớn và tạo bước đột phá trong liên kết không gian kinh tế vùng. Đây cũng là dự án giao thông “đầu tay” của Long An được thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT.
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch vốn TPCP giai đoạn 2014 – 2016 và kế hoạch năm 2016 của các dự án cải tạo, nâng cấp QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên (QL14).
UBND TP. Hà Nội vừa có Công văn số 9378/VP-ĐT, yêu cầu các sở, ngành, UBND quận Tây Hồ, Ba Đình thực hiện nhiệm vụ được giao liên quan đến Dự án Trấn sông Hồng (Song Hong City).
Dự án Trạm cắt 220kV Phước An với tổng mức đầu tư gần 163 tỷ đồng đã chính thức được động thổ sáng nay, 17/10/2016 tại thôn Đại Hội, xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.
Theo quy định, không được chỉnh sửa các quy định nêu trong mẫu hồ sơ mời thầu về chỉ dẫn nhà thầu và điều kiện chung của hợp đồng, đối với các nội dung khác có thể chỉnh sửa cho phù hợp với quy mô, tính chất của gói thầu.
Việc UBND tỉnh Hải Dương đã có những động thái xử lý mạnh tay đối với Dự án Khu công nghiệp Việt Hòa - Kenmark để thu hồi nợ lại làm dấy lên mối quan ngại trước việc cho nhà đầu tư nước ngoài vay vốn. Vấn đề đặt ra là phải có biện pháp quản chặt nguồn vốn này.
Những động thái tích cực gần đây tại Khu kinh tế (KKT) Nam Phú Yên là tín hiệu khả quan cho thấy, dự án đang được triển khai đúng kế hoạch, hứa hẹn mang đến diện mạo mới cho đô thị của Phú Yên trong tương lai không xa.
UBND thành phố Đà Nẵng vừa cho biết vừa có văn bản thống nhất chủ trương đầu tư dự án Đê, kè biển Liên Chiểu (đoạn từ Xuân Thiều đến Nam Ô) với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 200 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 – 2020 và nguồn vốn ngân sách thành phố.
Đã có 16.000 nông dân áp dụng mô hình xen canh do Nestlé giới thiệu, giúp mức thu nhập có thể tăng thêm 100% từ cây trồng xen (với mức 25% trồng cây hồ tiêu xen kẽ/1 ha).