Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, tính đến đầu tháng 5/2025, các nhà mạng đã lắp đặt được 11.591 trạm thu phát sóng (BTS) 5G, tương đương với 7,72% số trạm 4G. Khoảng 26% dân số có khả năng tiếp cận dịch vụ 5G.
Samsung chưa chính thức ra mắt Galaxy A7, tuy nhiên, trong một sự kiện ở Malaysia, công ty Hàn Quốc đã đem chiếc smartphone này trưng bày trước "bàn dân thiên hạ".
Công ty Điện tử Samsung Electronics đã chính thức cho ra mắt dòng sản sản TV SUHD tại Triển lãm CES 2015, diễn ra tại LasVegas (Mỹ). 3 model TV SUHD mới, gồm JS9500, JS9000 và JS8500 được giới thiệu ra công chúng.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý thành lập các Tổng công ty Hạ tầng mạng, Dịch vụ viễn thông và Truyền thông và sắp xếp Công ty Viễn thông quốc tế như đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông
Năm 2015, các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chạy đua hút khách bằng việc đầu tư các chương trình độc quyền, hấp dẫn, thay vì cạnh tranh giảm cước thuê bao.
Ngày 15/1, Công ty cổ phần Truyền thông trực tuyến Micronet, đơn vị giữ đăng ký nhiều tên miền quốc gia “.vn” sẽ tổ chức bán đấu giá hàng loạt tên miền “.vn”. Trong đó, đáng chú ý là các tên miền có tên giống các ngân hàng, như Agribank.vn, Vietcombank.vn, VCB.vn, VPBank.vn và VIB.vn.
Tại triển lãm hàng tiêu dùng điện tử (CES 2015 đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ), Bkav - một công ty chuyên về phần mềm bảo mật đã trình làng chiếc điện thoại thông minh đầu tiên do hãng tự sản xuất tại Việt Nam.
Samsung công bố giới thiệu một loạt sản phẩm âm thanh mới tại Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế CES 2015, diễn ra từ ngày 6/1/2015 tại LasVegas (Mỹ).