-
Bệnh viện đa khoa Thái Bình: Nâng cao chất lượng bệnh viện gắn với phát triển y tế thông minh -
Siêu âm sàng lọc dị tật thai nhi: Khi khoa học chạm tới sự sống -
Sống khỏe mỗi ngày - Vì một Việt Nam thật khỏe -
Khám vô sinh, phát hiện bất thường nhiễm sắc thể -
Tin mới y tế ngày 13/12: Đột quỵ khi đang họp -
Siết quản lý quỹ bảo hiểm y tế để bảo vệ quyền lợi người bệnh
Tòa án Tối cao Mỹ ngày 1/6 đã từ chối xem xét kháng cáo của Johnson & Johnson đối với phán quyết mà bồi thẩm đoàn ở St. Louis, bang Missouri đưa ra hồi năm 2018 liên quan đến cáo buộc phấn rôm nhãn hiệu Baby Powder có chứa bột talc (có thành phần amiang) gây ung thư buồng trứng ở 20 phụ nữ.
Johnson & Johnson cũng đang phải đối mặt với 26.000 vụ kiện khác liên quan đến loại phấn rôm này, cũng với cáo buộc gây ung thư. Hãng đã ngừng bán Baby Powder tại thị trường Mỹ và Canada hồi tháng 5/2020.
Johnson & Johnson tỏ ra không hài lòng trước quyết định trên. Bà Kim Montagnino, phát ngôn viên của tập đoàn này cho biết, việc Tòa án Tối cao không xem xét đơn kháng cáo của Johnson & Johnson sẽ khiến tòa án bang, liên bang tiếp tục phải đối mặt với những câu hỏi pháp lý thiết yếu chưa được giải quyết thỏa đáng trong các vụ kiện liên quan đến bột talc.
Ngược lại, đại diện cho các bị đơn tỏ ra đồng tình trước quyết định của Tòa án Tối cao. “Hôm nay, công lý đã được thực thi. 20 gia đình giờ có thể sẽ được nhận khoản tiền bồi thường vì căn bệnh kinh khủng, không đáng mắc. Johnson & Johnson – bên kích hoạt căn bệnh đó - phải chịu trách nhiệm”, ông Mark Lanier, luật sư đại diện cho nhóm 20 phụ nữ khởi kiện nêu quan điểm.
Năm 2018, bồi thẩm đoàn ở St. Louis ra phán quyết buộc Johnson & Johnson phải bồi thường tổn thất cho mỗi phụ nữ này 25 triệu USD, sau đó bổ sung thêm khoản bồi thường trừng phạt (loại bồi thường thiệt hại đặc biệt mang tính răn đe để thiệt hại không lặp lại) hơn 4 tỷ USD, biến đây trở thành vụ kiện có mức bồi thường lớn thứ 6 trong lịch sử tư pháp Mỹ.
Vào năm 2020, tòa phúc thẩm đã ra phán quyết giảm hơn một nửa mức tiền bồi thường mà Johnson & Johnson phải thực hiện.
-
Khám vô sinh, phát hiện bất thường nhiễm sắc thể -
Tin mới y tế ngày 13/12: Đột quỵ khi đang họp -
Siết quản lý quỹ bảo hiểm y tế để bảo vệ quyền lợi người bệnh -
Phát hiện ổ dịch bại liệt tại Lào, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam -
Thêm nhiều quyền lợi mới cho bệnh nhân bảo hiểm y tế -
Khám phá giá trị y học cổ truyền Việt Nam qua bài thuốc cung đình triều Nguyễn -
Tin mới y tế ngày 12/12: Nhập viện vì cúm A, nam sinh phát hiện bệnh thận di truyền hiếm
-
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu -
PV Power lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam
