Giá vàng quốc tế chốt phiên tối qua giảm mạnh hơn 20 USD/ounce, xuống 3.376 USD/ounce khi nhà đầu tư chốt lời. Giá vàng miếng SJC niêm yết sáng nay, 11/8, cũng mất 500.000 đồng/lượng, còn 133,9 triệu đồng/lượng.
Đà tăng của giá vàng chậm lại, song không có yếu tố nào cho thấy giá vàng có thể hạ nhiệt. Rót vốn vào các kênh đầu tư đang có mức độ tăng trưởng cao như chứng khoán, bất động sản, hay trú ẩn vào vàng đang là câu hỏi khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn.
Dữ liệu thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, trong tháng 6, tổng tài sản của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã tăng thêm 150.118 tỷ đồng (tương đương tăng 1,67%) lên mức 9.117.276 tỷ đồng.
Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho rằng từ nay đến cuối năm, việc giảm lãi suất thêm 0,5% là không dễ nhưng nếu đủ quyết tâm, Chính phủ muốn, Ngân hàng Nhà nước muốn và có sự hợp tác của các ngân hàng thương mại thì vẫn sẽ làm được.
Giá vàng hôm nay 24/9 tăng nhẹ, xu hướng mua vào chiếm ưu thế là một trong những yếu tố giúp cho giá vàng tăng nhẹ và duy trì ổn định trong suốt phiên.
Chọn một món quà vừa hợp túi tiền vừa có ý nghĩa cho con trẻ là điều mà nhiều phụ huynh băn khoăn. Nếu chưa nghĩ sẽ tặng bé món quà gì, cha mẹ có thể tham khảo ở dưới đây.
Đến hết tháng 10/2017, ngân sách nhà nước sẽ được bổ sung thêm gần 6.100 tỷ đồng từ cổ tức 2016 của ba ngân hàng mà Nhà nước nắm cổ phần chi phối là VietinBank, Vietcombank và BIDV. Sau khi trả cổ tức, đâu là nguồn để các ngân hàng này thực hiện tăng vốn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II, khi mà hoạt động này đã rất khó khăn thời gian qua?.
Theo Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), 9 tháng đầu năm 2017, giao dịch trên thị trường trái phiếu Chính phủ tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, giao dịch mua-bán lại (repo) chiếm tới gần 50% giá trị giao dịch.
Cơ quan Giao thông London (TfL) của Anh thông báo sẽ rút giấy phép hoạt động của Uber tại thành phố này từ cuối tháng 9, ảnh hưởng đến hơn 40.000 lái xe tham gia mạng lưới cung cấp dịch vụ taxi này.
Giá vàng hôm nay 23/9 tăng trở lại sau khi xuống mức thấp nhất trong ba tuần qua. Căng thẳng chính trị tại Triều Tiên đã khiến các nhà đầu tư tìm tới vàng là kênh trú ẩn an toàn.
Tăng trưởng dư nợ tín dụng ngoại tệ của các ngân hàng đang có chiều hướng tăng, song sẽ không gây áp lực lên thanh khoản USD, dù lãi suất huy động ngoại tệ chỉ còn 0%.