Giá vàng quốc tế lao dốc về sát mốc 4.000 USD/ounce trước áp lực bán tháo của nhà đầu tư, kéo theo giá vàng trong nước giảm mạnh mất 6-7 triệu đồng/lượng sáng nay.
Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), một số tổ chức tín dụng (TCTD) đang cho vay tỷ trọng lớn với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao như kinh doanh bất động sản, tập trung tín dụng vào các khách hàng lớn (đặc biệt là các khách hàng có liên quan đến chủ sở hữu của ngân hàng)…
Ông Huỳnh Trung Khánh, cố vấn cấp cao Hội đồng Vàng thế giới tại Singapore, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam cho rằng, giá vàng miếng SJC tăng nóng là do tâm lý thị trường trong nước đẩy giá lên trong thời gian gần đây.
Ngân hàng Nhà nước cho biết tiếp tục các giải pháp kiểm soát thị trường vàng trong thời gian tới và khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
Mặc dù thời gian tái cơ cấu nợ theo Thông tư số 02/2023/TT-NHNN được gia hạn đến hết năm 2024, song nhiều nhà băng vẫn lo nợ xấu và mạnh tay trích dự phòng rủi ro.
Tuy lãi suất cho vay mua nhà được các ngân hàng duy trì ở mức thấp chỉ từ 5%/năm, song chỉ ở giai đoạn đầu giải ngân 6-12 tháng, sau đó thả nổi lãi suất. Liệu lãi suất vay mua nhà có tăng?
Biến động choáng váng của giá vàng, yêu cầu thanh tra hoạt động kinh doanh vàng, mua bán vàng phải có hóa đơn chậm nhất quý II/2024, tỷ giá và lãi suất tiếp tục nóng lên... là tiêu điểm ngân hàng tuần qua.
Tỷ giá giữa các cặp tiền tệ biến động mạnh thời gian qua tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Dù được kỳ vọng hạ nhiệt, nhưng biến động tỷ giá vẫn sẽ là bài toán đầy thách thức với các doanh nghiệp.
Ngân hàng mở đang trở thành xu hướng, các ngân hàng rầm rộ kết nối với đối tác để mở rộng hệ sinh thái, tạo ra nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, mặt trái của mở rộng hệ sinh thái là tội phạm mạng có nhiều cơ hội để xâm nhập.
Một số cửa hàng sáng cuối tuần vẫn đón lượng khách lớn dù chỉ nhận mua vàng, khi thông báo “hết hàng” bán ra. So với kỷ lục giá vừa xác lập hôm qua (92,5 triệu đồng/lượng), lượng vàng miếng SJC bán ra nay đã giảm 1,1 triệu đồng.
Thanh tra Bộ Công an tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng đối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong vòng 45 ngày.
Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu khẩn trương thực hiện ngay việc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng, các cửa hàng, đại lý phân phối và mua bán vàng miếng.