Giá vàng quốc tế lao dốc về sát mốc 4.000 USD/ounce trước áp lực bán tháo của nhà đầu tư, kéo theo giá vàng trong nước giảm mạnh mất 6-7 triệu đồng/lượng sáng nay.
Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), một số tổ chức tín dụng (TCTD) đang cho vay tỷ trọng lớn với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao như kinh doanh bất động sản, tập trung tín dụng vào các khách hàng lớn (đặc biệt là các khách hàng có liên quan đến chủ sở hữu của ngân hàng)…
Vàng thế giới hồi phục nhưng thấp hơn đáng kể trước kỳ nghỉ lễ. Dù vàng trong nước cũng đồng loạt giảm sau biến động của thị trường quốc tế, khoảng cách vàng trong nước và thế giới vẫn bị nới rộng đáng kể, lên khoảng 13,5 triệu đồng/lượng.
Một loạt ngân hàng trình đại hội đồng cổ đông năm 2024 thông qua kế hoạch chuyển niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE/HNX, thay vì giao dịch UPCoM như hiện nay.
Giai đoạn 2024 - 2029, BAC A BANK tiếp tục thực hiện theo định hướng xuyên suốt là tập trung cho vay các dự án trong những ngành, nghề đem lại nhiều lợi ích và ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội.
Diễn biến đáng chú ý nhất trên thị trường ngoại hối đầu tuần là biến động của đồng yên Nhật, khi tỷ giá vút lên 160 yên/USD và ngay lập tức quay đầu sau đó. Trong khi đó, vàng thế giới giao dịch khá giằng co, nhích lên 2.340 USD/ounce.
Theo đánh giá của Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc VPBank, bất động sản vẫn là lĩnh vực tiềm năng với ngân hàng. Ngay cả khi có vấn đề, đây cũng là các khoản vay dễ xử lý nhất, tỷ lệ mất thật thấp hơn nhiều lĩnh vực khác.
Tỷ giá bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, trong khi mặt bằng lãi suất nhích dần lên. Mặt bằng lãi suất quá thấp thời gian qua đã tác động bất lợi tới tỷ giá, buộc nhà điều hành phải đặt hai yếu tố này lên bàn cân.
Sáng nay (29/4), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank - Mã: VPB) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2024. Năm nay, VPBank đặt mục tiêu tăng gấp đôi lợi nhuận, đạt 23.165 tỷ đồng, trong đó FE Credit dự kiến lãi 1.200 tỷ đồng.
Nhiều năm nay, tiến độ ì ạch trong cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, nhất là xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém luôn được đề cập tại nghị trường trong sự sốt ruột của đại biểu Quốc hội.
TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính cho rằng, nếu các yếu tố vĩ mô ổn định và các thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản khởi sắc, vàng trong nước giảm nhiệt... thì sẽ tác động tích cực lên tỷ giá trong thời gian tới.
Tuần giao dịch cuối cùng của tháng 4 ghi nhận sức bật mạnh mẽ của vàng khi vọt lên 85,2 triệu đồng/lượng. Tỷ giá tại ngân hàng có giảm nhưng khiêm tốn, theo chuyển động của tỷ giá trung tâm.
Eximbank (mã: EIB) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2024, với lãi trước thuế chỉ hơn 661 tỷ đồng, giảm 24% so với cùng kỳ năm trước và chỉ thực hiện được gần 13% mục tiêu năm.