Thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định, tổ chức tín dụng là bên nhận chuyển giao bắt buộc ngân hàng thương mại được kiểm soát đặc biệt theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng được giảm 50% tỷ lệ dự trữ bắt buộc.
Ngày 12/8/2025, nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày thành lập, VPBank chính thức khai trương chi nhánh Flagship thứ hai tại Hà Nội, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình chuyển đổi số toàn diện và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Sáng nay (6/3), giá vàng tăng trở lại sau khi Mỹ công bố những số liệu thiếu khả quan về tình hình kinh tế. Tuy vậy, nguy cơ giảm giá của vàng vẫn còn rất lớn.
Trả lời phóng viên , ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM cho biết, để kích cầu tăng trưởng tín dụng, ngành ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai nhiều gói kích cầu dòng chảy vốn, với lãi suất ưu đãi chỉ 6%/năm.
Lãi suất cao, tín dụng sản xuất bị chèn lấn
>Bộ Xây dựng phủ nhận đề xuất gói 100.000 tỷ đồng cho BĐS
>Thừa tiền - thiếu vốn vẫn là bộ phim nhiều tập
Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, tính đến ngày 20/1, tổng phương tiện thanh toán ước tăng 0,82% so với tháng 12/2013 (cùng kỳ năm 2013 tăng 0,17%). Tổng số dư tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng ước giảm 0,98% (cùng kỳ giảm 0,53%).
Lãi suất cao, tín dụng sản xuất bị chèn lấn
Hầu hết số nợ mà Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) mua về, chưa thể bán được do vướng mắc về cơ chế. Còn nhà đầu tư thì băn khoăn nợ xấu được VAMC bán với giá nào, có thị trường để bán lại hay không?
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tính đến 20/2/2014, tín dụng toàn hệ thống giảm 1,66%, trong đó tín dụng tiền đồng giảm tới 1,94%. NHNN cũng cho biết sẽ chưa bỏ trần lãi suất.
Ế vốn cũng không bỏ trần lãi suất
>Bỏ trần lãi suất, thị trường sẽ xáo trộn
Trưa nay (28/2), giá vàng trong nước quay đầu giảm nhẹ so với đầu giờ sáng. Tính trong tháng 2, giá vàng đã tăng khoảng 800.000 đồng/lượng. Dự báo giá vàng tháng 3 rất phức tạp.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng không được phép sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác như một loại tiền tệ. NHNN cũng khẳng định nhà đầu tư bitcoin sẽ không được bảo vệ ở Việt Nam và khuyến cáo người dân không nên đầu tư, nắm giữ và giao dịch bitcoin.
Cảnh sát bắt hai ông trùm buôn Bitcoin
>Những bí ẩn chưa tiết lộ về tiền ảo bitcoin
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, đầu tháng 3 tới, ngành ngân hàng sẽ cùng với các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng tổ chức một hội nghị lớn về kết nối cung - cầu giữa doanh nghiệp và ngân hàng để kích cầu tiêu dùng, nhằm giải phóng lượng tồn kho lớn vật liệu xây dựng trên địa bàn.
5 chính sách hướng về người mua nhà 2014
>Vật liệu xây dựng loay hoay chờ phao ngoại
>Tồn kho giảm, giao dịch tăng mạnh
Theo dự thảo Thông tư hướng dẫn về việc bán đấu giá tài sản bảo đảm của VAMC, VAMC chỉ được tự bán tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu có giá trị dưới 10 tỷ đồng.
NHNN phản pháo nhận định của Moody's về nợ xấu
Ứ vốn, các ngân hàng đang đua nhau hạ lãi suất. Tuy nhiên, đây chưa phải là tin mừng đối với doanh nghiệp (DN), bởi dù lãi suất hạ, thì đa phần DN vẫn chưa thể tiếp cận vốn.
Giá vàng trong nước sáng 26/2 tăng nhẹ so với cùng thời điểm sáng qua, ngược với diễn biến giá vàng châu Á. Hiện chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới khoảng 2,4 triệu đồng/lượng.