Bộ trưởng Tài chính Pháp Eric Lombard cho biết Liên minh châu Âu (EU) có thể đạt được một số hình thức thỏa thuận thương mại với Mỹ trước thời hạn ngày 9/7, khi Washington chuẩn bị áp thuế 50% đối với hầu hết các sản phẩm của khối này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/6 đột ngột tuyên bố chấm dứt các cuộc đàm phán thương mại với Canada, một động thái liên quan đến khoản thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) của Canada nhắm vào các công ty công nghệ Mỹ.
Ngày 20/1, Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử trên lãnh thổ nước này, với lý do loại tiền này đe dọa ổn định tài chính, phúc lợi của người dân và chủ quyền chính sách tiền tệ.
Cách đây tròn một năm, ngày 20/1/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức nhậm chức và thúc đẩy hàng loạt chương trình nghị sự nhằm hiện thực hóa những cam kết trong chiến dịch tranh cử.
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông ủng hộ các động thái dự kiến của Chủ tịch Fed Jerome Powell nhằm thắt chặt chính sách tiền tệ và thu hẹp các gói kích thích kinh tế.
Sáng nay 20/1, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PoBC) tiếp tục cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản trong bối cảnh nhiều lo ngại về sự suy giảm của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Hội nghị trực tuyến Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) diễn ra từ ngày 17 - 21/1/2022 ở Davos (Thụy Sĩ), tập trung vào việc thúc đẩy hành động phối hợp giữa các nước trên thế giới.