Đây là lần tổ chức thứ 13 của Giải thưởng Sao Đỏ, nhằm tôn vinh những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Giữa thị trường du lịch đầy biến động, doanh nhân Phạm Thị Như Mai chọn một con đường khác biệt: xây dựng thương hiệu “chiều khách tới bến” bằng sự tử tế, chỉn chu và cảm xúc.
Những tấm băng rôn tự kêu gọi người tiêu dùng ủng hộ mình được nhiều doanh nghiệp Việt Nam chăng lên đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2017).
Thế giới đang bước vào vòng xoay mới, từ thế giới ta vẫn biết sang một thế giới chưa thể phác hoạ rõ nét. Trong điểm xoay chuyển này, doanh nhân Việt Nam có thể không tránh khỏi “thương tích”, nhưng họ sẽ bước ra với nhiều bài học thành công.
Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa tròn 60 tuổi, nhưng vẫn đang là người giữa lử ở PNJ.
Nổi tiếng với vai trò là CEO hãng hàng không Vietjet và là nữ tỉ phú tự thân duy nhất ở Đông Nam Á, nhưng ít ai biết nghề chính của bà Nguyễn Thị Phương Thảo lại là lãnh đạo ngân hàng.
Sự ghi nhận cao nhất vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam trong nền kinh tế chính là xóa bỏ sự khu biệt về thành phần kinh tế. Đã đến lúc, nhắc tới doanh nghiệp Việt Nam có nghĩa là nhắc tới kinh tế tư nhân của Việt Nam. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017.
Chỉ mới hơn nửa năm không gặp, đã thấy Công ty TNHH Mai Thanh của bà chủ Nguyễn Thị Thanh có rất nhiều cái mới. Không chỉ chuyên sản xuất các loại ống nhựa uPVC, HDPE, PRR mang thương hiệu Phú Mỹ Tân và Tuấn Huy như trước, Mai Thanh giờ đã có nhà máy nước sạch và có một thương hiệu hoàn toàn mới - rau sạch Farmily.
“Với tư cách một doanh nhân, tôi luôn trăn trở làm sao giúp đỡ được các doanh nghiệp Việt Nam tiếp thị được sản phẩm của họ ra thị trường quốc tế, đồng thời giúp các nhà đầu tư nước ngoài và bạn bè quốc tế có nhiều thông tin hơn về văn hóa, chính trị, môi trường đầu tư trong nước, để từ đó họ có thể ra quyết định chính xác xem có nên đến Việt nam du lịch không? Có nên đầu tư vào Việt Nam không?”
Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, doanh nhân Đoàn Hiếu Minh cho rằng, tham vọng là tốt. Nếu không có tham vọng, sẽ không có xã hội phát triển như ngày hôm nay.
Ở Công ty cổ phần Kho vận miền Nam (Sotrans), mọi người gọi Tổng giám đốc Đặng Vũ Thành là người vận chuyển. Đầu quân cho Công ty ở tuổi 35, sau 7 năm trở thành Tổng giám đốc, người vận chuyển đang đưa con thuyền Sotrans theo mục tiêu đứng đầu Đông Nam Á về vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng...
Sáng nay (29/9), tại Hà Nội, Hội nghị Hội đồng chung tuyển giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 đã được tổ chức, lựa chọn ra TOP100 Doanh nhân trẻ tiêu biểu nhất, trong đó 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc sẽ được nhận Giải thưởng Sao Đỏ 2017.