Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu xây dựng; Hà Nội nhận 100% hồ sơ cấp phép xây dựng online; TP.HCM quyết cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xong trong 10 năm.
Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc phía Nam đang bật “chế độ chờ”, nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị kế hoạch bung dự án khi thị trường kết thúc giai đoạn giãn cách.
Thị trường địa ốc sụt giảm giao dịch do ảnh hưởng của làn sóng Covid-19 lần thứ tư. 6 tháng cuối năm được dự báo còn nhiều khó khăn, song các chuyên gia tin tưởng thị trường sẽ bật tăng...
Phát triển các mô hình đại dự án nằm ngoài TP.HCM là chiến lược đã được nhiều doanh nghiệp triển khai. Nhưng để dự án phát triển và thu hút nhà đầu tư về ở thì không phải chuyện dễ.
Giao dịch cũng như giá bán biệt thự và nhà liền kề tại Hà Nội vẫn tăng, bất chấp Covid-19. Dòng tiền chuyển sang đầu tư vào thị trường bất động sản làm tăng lực cầu đầu tư ngắn hạn.
Trong bối cảnh khó khăn do Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Co-working vẫn không ngừng mở rộng. Với DN nhỏ, họ có 2 lựa chọn, là liên kết để phát triển hoặc sáp nhập.
Dù chịu nhiều tác động từ dịch bệnh, nguồn cung mới và lượng giao dịch đều giảm, nhưng thị trường bất động sản căn hộ được dự báo tăng trưởng trở lại trong những tháng cuối năm 2021.
Khó khăn về tài chính do Covid-19 đã buộc các chủ khách sạn tìm kiếm đối tác làm ăn từ thị trường quốc tế để có thể chung vốn, đầu tư thêm hoặc mua bán - sáp nhập (M&A).