Khác với sự im ắng của cùng kỳ năm trước, thị trường bất động sản phía Nam đang được kích hoạt bởi hàng loạt động thái chuẩn bị “bung hàng” của chủ đầu tư, từ gặp gỡ đại lý, hoạt động kick-off đến đẩy mạnh truyền thông dự án mới.
Thành lập chưa lâu, nhưng nhiều doanh nghiệp địa ốc đang có trong tay quỹ đất khá lớn, tích cực phát triển dự án và xây dựng kế hoạch phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới.
Lợi dụng thông tin về triển khai dự án, quy hoạch hạ tầng... các đối tượng đầu cơ đã thu gom lượng lớn đất rồi “thổi” giá, tạo các cơn sốt ảo ở một số khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
Việc “siết” thuế cho thuê căn hộ tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM của Cục Thuế là cần thiết. Tuy nhiên, cần có lộ trình phù hợp và chính sách công bằng hơn.
Đất nền phát sốt vì Covid-19, nhưng cũng hạ nhiệt vì... dịch. Có điều, cơn sốt đất cục bộ lần này khác những cơn sốt trước, bởi chúng chịu tác động của dòng tiền bị xáo trộn thời dịch.
Sự chậm trễ trong sửa đổi Luật Đất đai 2013 đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản, làm hạn chế nguồn cung mới ra thị trường và đẩy doanh nghiệp địa ốc vào thế khó.
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu doanh nghiệp chỉ được đưa BĐS vào kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS, Nghị định và các quy định khác liên quan.
Hiện trạng việc cải tạo chung cư cũ cho thấy, dù pháp luật có quy định, nhưng khi triển khai vẫn rất khó khăn, cần có cơ chế, chính sách đột phá mới có thể thực hiện được.
Quần thể nghỉ dưỡng liên tục nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng và ghi tên mình vào danh sách Top 10% Khách sạn tốt nhất thế giới của Tripadvisor.
Dù đã có nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm bàn về giải pháp phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhưng đến nay, giấc mơ sở hữu nhà của nhiều người dân tại TP.HCM vẫn xa vời.
Trước tình trạng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất chưa phù hợp quy định pháp luật, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có chỉ đạo khẩn nhằm chấn chỉnh tình trạng này.
Chiều 12/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty CP đầu tư Văn Phú-Invest về công tác lập quy hoạch 4 dự án quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.