Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu xây dựng; Hà Nội nhận 100% hồ sơ cấp phép xây dựng online; TP.HCM quyết cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xong trong 10 năm.
Thị trường địa ốc phía Nam phát triển mạnh sau thời gian dài “ngủ quên”, hàng loạt chung cư lớn nhỏ ở mọi phân khúc được mọc lên, giải quyết nhu cầu chỗ ở cho hàng trăm nghìn người. Tuy nhiên, việc chủ đầu tư đặt tên Tây cho các khu chung cư khiến cư dân gặp không ít khó khăn trong quá trình sử dụng.
Mặc dù sinh sau, đẻ muộn nhưng chỉ sau 1 năm ra mắt, Vimefulland đã và đang tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế, đẳng cấp thương hiệu hàng đầu trên thị trường bất động sản Hà Nội.
Thị trường đất Đà Nẵng xưa nay chưa bao giờ hết sốt. Và nay, khi APEC 2017 sắp diễn ra tại Đà Nẵng vô hình biến sự kiện này thành cú hích mạnh của bất động sản. Nhất là ở Đà Nẵng bất động sản ngày càng khan hiếm thì khu vực Nam Đà Nẵng thuộc thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) lại là sự lựa chọn thích hợp trong thời điểm hiện tại…
Sau nhiều cuộc họp bàn giải pháp giữa các chính quyền TP.HCM và doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn, nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc phát triển nhà giá rẻ, nhưng dường như đây vẫn là bài toán khó với thành phố đông dân nhất cả nước này.
Quy định về xác định giá đất khi tính giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa có những bất cập, dẫn đến nguy cơ thất thoát tài sản nhà nước. Phương án bịt “lỗ hổng” đã được Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ.
Áp đảo nguồn cung trong phân khúc nhà ở cao tầng, chung cư tầm trung được nhiều người quan tâm khi hội tụ hầu hết các dịch vụ tiện ích cao cấp với mức giá mềm.
Hơn 1,14 tỷ USD vốn ngoại đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam trong 9 tháng đầu năm, cùng với đó, đang có nhiều quỹ đầu tư, công ty nước ngoài “đặt hàng” để tìm kiếm cơ hội rót vốn vào thị trường được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển này.
Đa số người Việt đặt mục tiêu lớn trong đời là tích cóp tiền mua nhà phố, thậm chí là đất nền bỏ hoang vì tâm lý ăn chắc mặc bền, tích lũy tài sản an toàn.