Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu xây dựng; Hà Nội nhận 100% hồ sơ cấp phép xây dựng online; TP.HCM quyết cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xong trong 10 năm.
PGS.TS Vũ Thị Minh (Đại học Kinh tế Quốc dân) cho rằng, tỷ suất sinh lời của thị trường bất động sản Hà Nội cao hơn một số nước trong khu vực. Do đó, khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) hình thành, vốn FDI đổ vào lĩnh vực bất động sản sẽ gia tăng thông qua con đường mua bán, sáp nhập (M&A).
Luật Nhà ở mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, song đến nay, người nước ngoài và Việt kiều vẫn chưa thể mua nhà ở tại Việt Nam do quy định của Luật còn nhiều nút thắt.
Báo cáo Thị trường bất động sản Nha Trang quý II/2015 ghi nhận phần lớn khách hàng "xuống tiền" mua bất động sản tại TP.Khánh Hòa, Nha Trang đến từ Hà Nội, TP.HCM và khách nước ngoài.
Khi quyền lực thuộc về người cầm tiền và khách hàng ngày một khó tính hơn thì người mua nhà không chỉ có nhu cầu về một chỗ chui ra chui vào. Cái mà họ hướng tới phải là một không gian sống ngày càng hoàn thiện và trong lành. Tất nhiên là tương ứng với chi phí họ bỏ ra.
Sau một thời gian dài im ắng, thị trường bất động sản khu vực phía Đông (gồm các quận 2, 9, Thủ Đức) hiện được đánh giá là sôi động nhất TP.HCM, với những dự án đất nền được triển khai và mở bán rầm rộ.
Trong buổi chia sẻ trực tuyến ngày 16/9 vừa qua, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia tài chính ngân hàng và ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Chủ tịch hiệp hội BĐS TP.HCM đồng thời là cổ đông sáng lập Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long – một trong những công ty bất động sản hàng đầu trong lĩnh vực phát triển dòng nhà ở “vừa túi tiền” cho nhiều phân khúc thu nhập cho rằng, năm 2015 là thời điểm tốt nhất để mua nhà ở hoặc đầu tư.
Dưới góc nhìn của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, Hạ Long luôn là thị trường bất động sản giàu tiềm năng tại miền Bắc. Không chỉ sở hữu khí hậu ôn hòa và những danh lam thắng cảnh đẹp, Hạ Long còn có vị trí đắc địa, thuận tiện cho việc thông thương giữa các vùng. Có lẽ bởi vậy, thị trường BĐS nghỉ dưỡng nơi đây dường như chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn của riêng nó.
Được cho là phân khúc có nguồn cung không dồi dào như căn hộ chung cư, nhưng với tổng nguồn cung đạt khoảng 30.100 căn từ 110 dự án được chào bán, tính riêng trong quý II/2015, thị trường biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt.
Thị trường bất động sản TP. HCM vài tháng trở lại đây chứng kiến hàng loạt dự án từ chung cư đến đất nền đồng loạt tăng giá làm dấy lên lo ngại bất động sản lại có nguy cơ trở lại “cơn sốt” như những năm 2008 - 2009.