Dự thảo Luật Đầu tư sửa đổi bổ sung nghề “kinh doanh dịch vụ hỗ trợ giao dịch trên thị trường các-bon” và nghề “hoạt động cung cấp dịch vụ liên quan đến tài sản mã hoá” vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
Hàng loạt ngân hàng tuyên bố mạnh tay đầu tư công nghệ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quản trị điều hành, cũng như cắt giảm nhân sự để giảm chi phí hoạt động.
Nền kinh tế Mỹ bổ sung 266.000 việc làm trong tháng 11/2019, vượt xa ước tính 180.000 của giới chuyên gia. Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng giảm về mức thấp lịch sử 3,5%.
Các ngân hàng Việt đang bắt đầu chạy đua chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Sự chuyển đổi này không chỉ thực hiện yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước là phải hoàn thành trong năm 2020, mà còn để chiếm lĩnh khách hàng, vốn đang thay đổi thói quen tiêu dùng từng ngày.
Động thái này khiến nhiều người đặt câu hỏi về chiến lược hoạt động của ECB trong những năm qua và nguyên nhân dẫn tới việc bà Lagarde đưa ra quyết định trên ngay khi trở thành người đứng đầu ECB.
Tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới Saudi Aramco của Ả Rập Xê út vừa bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO), trở thành công ty đắt nhất thế giới và dự kiến lên sàn chứng khoán vào cuối tháng. Tuy nhiên, tâm điểm sự chú ý của các thành viên thị trường lại hướng về phiên họp của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh để đưa ra quyết định vấn đề sản lượng.
Trong đà tăng trưởng của tín dụng bất động sản, xu hướng mới là các ngân hàng tích cực tìm cách đáp ứng vốn cho các dự án nhà ở phục vụ nhu cầu “an cư lạc nghiệp” của người dân thông qua những mô hình cho vay có lựa chọn và tăng cường kiểm soát rủi ro.
Các khoản vay mà WB cấp cho Trung Quốc đã giảm mạnh và WB sẽ tiếp tục chính sách cắt giảm này như là một phần trong thỏa thuận với các nước đóng góp trong đó có Mỹ.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho biết, thời gian gần đây, tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến. Nhằm hạn chế các tranh chấp phát sinh khi người tiêu dùng thực hiện các giao dịch nêu trên, đơn vị này đã đưa ra một số lưu ý.
Nhiều gia đình nghèo, lại ở vùng sâu, vùng xa, nên ít ai nghĩ con em mình được vào đại học, nhưng nhờ có nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), hàng ngàn hộ dân ở tỉnh Bình Thuận đã thoát nghèo, nhiều em được học nghề, học đại học ở các trường danh giá trên cả nước.