Sau khi Mỹ và Nhật Bản hoàn tất thỏa thuận, Tokyo sẽ chính thức được hưởng quy chế ưu đãi đặc biệt này, dù có thể mất một thời gian để Mỹ khắc phục tình hình.
Thị trường chứng khoán toàn cầu dường như đã "ngó lơ" các mức thuế quan mới của Tổng thống Trump, đánh dấu một sự thay đổi lớn so với đợt bán tháo ồ ạt khi ông chủ Nhà Trắng công bố kế hoạch thuế đối ứng vào ngày 2/4.
Các nước ASEAN chia sẻ nhu cầu bảo đảm người dân được tiếp cận công bằng với vaccine, đồng thời cho rằng cần lên tiếng phản đối “chủ nghĩa dân tộc vaccine”.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen khẳng định sẽ phối hợp với Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) để thống nhất mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu.
Stripe, công ty công nghệ tài chính (fintech) đắt giá nhất thung lũng Silicon Valley, vừa quyết định chọn Dubai làm bàn đạp để tiếp cận thị trường Trung Đông và Bắc Phi.
Các chỉ số chứng khoán lớn tại châu Á - Thái Bình Dương vẫn "nhuốm đỏ" trong phiên giao dịch sáng 6/4, dù chứng khoán Phố Wall đêm qua ghi nhận mức tăng kỷ lục.
Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã khuyến nghị áp dụng các cơ chế để giảm bớt các khoản nợ công cho các nước có thu nhập thấp và trung bình.
Mỹ vừa chấp thuận để Tập đoàn dược phẩm Johnson & Johnson phụ trách một nhà máy sản xuất vaccine của Emergent BioSolutions, sau sự cố trộn nhầm các thành phần vaccine tại nhà máy này.
Theo UNCTAD, toàn cầu hóa đã thúc đẩy thương mại hàng hải tăng mạnh trong vài thập kỷ qua. Tổng khối lượng hàng xuất khẩu vận chuyển bằng đường biển tăng từ 4 tỷ tấn năm 1990 lên 11 tỷ tấn năm 2019.
Washington và Tokyo sẽ hợp tác cung cấp các phần quan trọng cho sản xuất chip, đi đến một thỏa thuận trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nhật sắp tới, Tạp chí Nikkei đưa tin.