Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/5 đã công bố phác thảo chung về một thỏa thuận thương mại với Vương quốc Anh. Đây là thỏa thuận đầu tiên của Washington với một quốc gia phải chịu mức thuế quan mới do ông Trump áp dụng vào đầu tháng 4.
Vương quốc Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ký thỏa thuận thương mại với Mỹ kể từ khi Tổng thống Donald Trump công bố thuế đối ứng cứng rắn đối với các đối tác thương mại vào tháng 4.
Cổ phiếu của hãng sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi "bốc hơi" hơn 10% trong ngày giao dịch 15/1 sau khi chính quyền Mỹ đưa công ty này vào danh sách đen liên quan đến quân đội Trung Quốc.
Đại dịch COVID-19 chưa chắc chắn có thể kiểm soát, quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu kéo dài, mạng 5G tiếp tục phát triển mạnh mẽ… là một số dự báo của giới chuyên gia về thế giới trong năm 2021.
Các chỉ số chứng khoán lớn của khu vực châu Á - Thái Bình Dương biến động trái chiều trong ngày giao dịch 13/1 khi giới đầu tư dè chừng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Theo công ty phân tích dữ liệu Airfinity, Mỹ có khả năng sản xuất gần 4,7 tỷ liều vaccine COVID-19 cho đến cuối 2021. Khả năng sản xuất vaccine của Ấn Độ cũng khá cao với hơn 3 tỷ liều.
Nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai đã có tiến triển trong ngày cuối tuần, nhưng chưa rõ toàn bộ đảng Cộng hòa sẽ ủng hộ động thái này không.