Sẽ có ít nhất 20 dự án công tư kiến quốc tầm quốc gia với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu, 200 dự án cấp tỉnh và 2.000 dự án ở cấp xã được thực hiện trong Chương trình Toàn cảnh Kinh tế tư nhân Việt Nam (ViPEL).
Tại Toạ đàm "Phát triển bền vững ngành điện - Những vấn đề đặt ra" ngày 10/9, đại diện Bộ Công thương cho biết khoản "lỗ lũy kế 45.000 tỷ đồng" của EVN bản chất là các khoản thâm hụt chi phí chưa được hạch toán.
Việc chính thức áp thuế tự vệ với phân bón DAP, MAP nhập khẩu trong thời hạn 2 năm, cho thấy Bộ Công thương đã quyết sử dụng “công cụ” phòng vệ để bảo vệ sản xuất trong nước.
Không dễ để giảm chi phí vận tải, mang lại sức cạnh tranh tốt hơn cho hàng hóa xuất khẩu Việt Nam vào thị trường Australia, châu Âu, Hoa Kỳ, khi nhiều yếu tố đầu vào không thuộc quyền định đoạt của các doanh nghiệp Việt.
Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (Gelex, mã GEX, sàn HOSE) vừa đưa ra mục tiêu doanh thu năm 2018 với tốc độ tăng trưởng lợi nhuận chậm hơn doanh thu, cho thấy công ty này đã lường trước những khó khăn trong chặng đường phía trước.
Cùng với việc “tái xuất” trên sàn chứng khoán, Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (mã MPC) sẽ thực hiện kế hoạch giảm chi phí nguyên liệu thông qua hoạt động đầu tư vào vùng nuôi 10.000 ha tại Kiên Giang và tham vọng đạt kim ngạch xuất khẩu 1 tỷ USD trong năm 2018.
Ngành bán lẻ Việt Nam sẽ tiếp tục chứng kiến những cú bắt tay chiến lược giữa đối tác nước ngoài và doanh nghiệp Việt. Họ sẽ không tập trung vào bất kỳ kênh phân phối chủ đạo nào, mà sẽ cùng lúc kết hợp nhiều kênh khác nhau (omni-channels) để dễ dàng tiếp cận khách hàng nhất.
Tương tự ông lớn như Coteccons, CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC là nhà thầu chuyên thực hiện các hạng mục vui chơi giải trí cho Tập đoàn Vingroup và hiện không có vay nợ ngân hàng.
Với nhiều quy định mới, kỳ vọng Nghị định 32/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 91/2015/NĐ-CP về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp sẽ giúp cho quá trình thoái vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp minh bạch, thuận lợi, đạt hiệu quả cao hơn.