Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát khả năng kết hợp đầu tư tuyến đường sắt tốc độ cao 300 km/h với đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân để tận dụng tối đa công trình, hạng mục đã đầu tư.
TSKH-KTS. Ngô Viết Nam Sơn, Chủ tịch NgoViet Architects & Planners, chia sẻ góc nhìn về những cơ hội mà mô hình phát triển đô thị theo định hướng phát triển giao thông công cộng (TOD) mang lại trong việc định hình đô thị, cũng như chiến lược để triển khai thành công mô hình này.
Theo Dự thảo Phân bổ vốn đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 vừa được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến đầu tuần này, những ngành, lĩnh vực có dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) được ưu tiên số một.
“Theo tiến độ cũ, dự kiến, dự án sẽ khởi công tháng 1/2016 và hoàn thành vào tháng 7/2017. Nhưng bây giờ điều chỉnh lại tiến độ theo chỉ đạo của Chính phủ là phải làm sớm nhà ga quốc tế này. Cho nên chúng ta sẽ phải khởi công vào quý 4/2015 và hoàn thành vào quý 1/2017”.
Hội nghị Bộ trưởng thương mại các nước tham gia đàm phán Hiệp định TPP đã khép lại mà không đạt được một thoả thuận kết thúc nào cho TPP. Dù vậy, các bộ trưởng 12 nước TPP đã không ra về trắng tay, bởi tại đây, các nước đã tìm được tiếng nói chung trong phần lớn các vấn đề của TPP.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh mục điều chỉnh các dự án ODA vay Italia trong lĩnh vực nước và vệ sinh môi trường của các tỉnh: Quảng Nam, Bình Thuận và Cà Mau.
Từ nay đến năm 2017, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) sẽ bắt tay thực hiện dự án "Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và dự án thí điểm."
Sau 20 năm, thực trạng của nền kinh tế đã có rất nhiều thay đổi, vì thế, để sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ODA, cần phải có cách tiếp cận mới và những điều chỉnh phù hợp với thực tế.
Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng vừa có buổi Tọa đàm với các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động và kinh doanh thành công tại Singapore, nhân chuyến thăm dự Lễ Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước này.
Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho phép đầu tư 4,6 tỷ đồng xây dựng cầu vượt cho người đi bộ qua đường vành đai 2,5 đoạn Kim Đồng - Lĩnh Nam, trước cổng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Mai (đường Tân Mai).
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức xúc tiến đầu tư thành phố Hà Nội năm 2015 với chủ đề: “Xúc tiến đầu tư vào các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, bất động sản, thương mại dịch vụ và hạ tầng xã hội trên địa bàn thành phố năm 2015”.
Singapore ngày càng trở thành đối tác đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Cơ hội còn đang mở rộng hơn từ các cam kết quốc tế, mà cả Việt Nam và Singapore cùng tham gia, như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)...
Công tác chuẩn bị lập Báo cáo nghiên cứu khả thi Sân bay Long Thành đang được Bộ Giao thông - Vận tải tăng tốc để có thể hoàn thành trong quý III/2017.