GS.John Quelch, học giả hàng đầu thế giới trong lĩnh vực marketing chiến lược và quản trị thương hiệu toàn cầu, được mệnh danh là “phù thủy thương hiệu” cho rằng, thương hiệu na ná nhau chính là thách thức lớn nhất của ngân hàng Việt Nam.
Báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới cho thấy, cầu đầu tư vàng quý I/2025 của Việt Nam giảm 15% so với cùng kỳ năm trước, do nguồn cung khan hiếm, song lại tăng 46% so với quý IV/2024.
Thông tư 06/2015/TT-NHNN được ban hành ngày 1/6/2015 yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) phối hợp với cổ đông, nhóm cổ đông liên quan sở hữu cổ phần vượt giới hạn quy định tại Ðiều 55, Luật Các TCTD 2010 phải giải quyết trước ngày 31/12/2015, nhưng đến nay, tình trạng sở hữu chéo vẫn chưa được giải quyết triệt để.
Lợi nhuận không phản ánh toàn diện hiệu quả hoạt động của một ngân hàng, nhưng vẫn được xem là một thước đo tài chính để phân định thứ hạng. Năm 2018, bảng xếp hạng này đã có sự xáo trộn lớn.
Cạnh tranh thu hút nguồn tiền nhàn rỗi dịp cận Tết trên thị trường ngân hàng ngày một nóng. Các ngân hàng đua nhau đưa ra lãi suất cao, kèm theo các chương trình khuyến mãi, tặng quà.
Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, năm 2018 ngân hàng tiếp tục đạt mức tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, cùng tỷ suất sinh lời trong nhóm các ngân hàng dẫn đầu thị trường.