Nhiều dự án bị “gạch tên” vì không phù hợp quy hoạch sử dụng đất hoặc chưa phù hợp với kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương. Đáng chú ý, một số khu đất có diện tích lớn, lên tới hàng trăm héc-ta.
Thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận đang ghi nhận tín hiệu tích cực về nguồn cung mới trong nửa đầu năm 2025. Song, số lượng dự án đáp ứng khả năng tài chính của đa số khách hàng có nhu cầu ở thực còn ít.
Ông Trương An Dương, Giám đốc điều hành khu vực phía Bắc và khối bất động sản nhà ở Frasers Property Vietnam, chia sẻ về một số phương thức để thu hút thêm nguồn vốn FDI vào thị trường bất động sản công nghiệp.
Một trong những vướng mắc lớn cần phải khắc phục khi sửa đổi Luật Nhà ở là tình trạng khó khăn trong phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ, đã bị xuống cấp, hư hỏng, nhưng quy định tại Dự thảo chưa đáp ứng yêu cầu này.
Trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, bất động sản công nghiệp vẫn là phân khúc “lọt vào mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.
Thu hút vốn đầu tư vào các KCN Long An từ đầu năm đến ngày 15/5/2023 tăng 215% đối với dự án trong nước; tăng 65% đối với dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài so với cùng kỳ.
Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, giá bất động sản trong thời gian đến có thể tăng vì chi phí bồi thường, vật liệu xây dựng đều tăng, khung giá đất cũng điều chỉnh tăng.
Tính đến ngày 20/4/2023, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt gần 8,88 tỷ USD, trong đó, ngành kinh doanh bất động sản xếp thứ 3, với tổng vốn đăng ký gần 972 triệu USD.
Tỉnh Quảng Nam sẽ tháo gỡ khó khăn đối với các dự án bất động sản thực hiện theo hình thức hợp đồng BT; phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước.
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đất đai.