Uớc tính, tổng dư nợ TPDN riêng lẻ của hơn 90 doanh nghiệp này (phần lớn là doanh nghiệp bất động sản) vào khoảng hơn 200 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 16,5% dư nợ TPDN riêng lẻ toàn thị trường.
Trong khi tỷ giá ngân hàng hạ nhiệt, giá USD khảo sát tại một số cửa hàng vẫn đang neo cao, với giá bán ra ở một số cửa hàng leo lên mức 26.490 đồng đổi 1 đôla.
Tín dụng bình quân toàn ngành ngân hàng trong quý I/2019 tăng 2,28%, nhưng một số ngân hàng đạt mức tăng trưởng tín dụng cao. Đáng chú ý, các ngân hàng này và nhiều ngân hàng khác đạt lợi nhuận khả quan trong quý đầu năm và tự tin với kế hoạch kinh doanh cả năm.
Trong mùa họp đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra cuối tháng 4/2019, HĐQT một số ngân hàng lớn đã bất ngờ điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận trong năm nay.
Hãng hàng không Qantas Airways (Australia) dự kiến mở hai đường bay thẳng dài nhất thế giới vào năm 2022. Hiện đường bay thẳng dài nhất thế giới được khai thác bởi Singapore Airlines (Singapore).
Việt Nam không thiếu vốn để cho vay. Doanh nghiệp cũng không thiếu ý tưởng để sử dụng vốn. Vấn đề là cho vay và sử dụng vốn phải được tính toán một cách khoa học, chứ không phải là mặc cả, sử dụng quan hệ và tài sản thế chấp.
Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã tạo điều kiện cho các sản phẩm công nghệ không ngừng đổi mới, đồng thời đặt ngành ngân hàng vào thế cơ hội và thách thức song hành.
Anh sẽ tiếp tục giữ đồng 1 xu và đồng 2 xu trong lưu thông tiền tệ, một năm sau khi cho rằng việc sử dụng các đồng tiền này là lạc hậu và thường chỉ để cất trữ trong túi hay lọ mứt.
Nhiều người than thở thu nhập 20 triệu đồng một tháng vẫn không đủ chi tiêu sinh hoạt. Vợ chồng tôi thu nhập cũng từng ấy, lại phải nuôi con nhỏ, hàng ngày đi làm bằng ô tô nhưng mỗi tháng vẫn tiết kiệm được 5 triệu đồng.
Giá vàng tiếp tục đi theo xu hướng giảm khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp vừa kết thúc. Diễn biến tiêu cực giá vàng phần nhiều là do Fed vừa đưa ra thông báo chính sách tiền tệ và cho rằng lãi suất có thể sẽ được giữ nguyên trong một thời gian dài, trái với kỳ vọng giảm lãi suất của một số thành phần tham gia thị trường.