Công bố bán hàng từ VAMA, VinFast và Hyundai Thành Công cho thấy thị trường tháng 7/2025 đạt doanh số 46.830 xe ô tô. Lũy kế 7 tháng theo công bố của 3 đơn vị nói trên, thị trường đã đạt 301.613 xe.
Khi thị trường xe điện Việt Nam bùng nổ và không còn là “sân chơi” riêng của bất kỳ ai, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tăng tốc mạnh mẽ để chiếm lĩnh thị trường.
Trong tháng 5 này, Thaco - nhà phân phối và lắp ráp chính thức các mẫu xe KIA tại Việt Nam - đã có thêm sự thay đổi theo hướng dịch chuyển dần sang lắp ráp hoàn toàn trong nước, khi loại bỏ khỏi danh mục sản phẩm một số mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc.
Công ty General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) vừa khởi động chương trình khuyến mãi dành cho các phiên bản Chevrolet Colorado với mức ưu đãi từ 30 đến 50 triệu đồng.
Theo Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) trong tuần qua từ ngày 27/4 đến ngày 3/5, một lượng lớn xe con dưới 9 chỗ ngồi từ Mexico đã được nhập về Việt Nam. Trong khi đó, xe xuất xứ từ các nước như Thái Lan, Indonesia và Ấn Độ vắng bóng.
Giá bán lẻ đề xuất trong tháng 5/2018 đối với Nissan Sunny được điều chỉnh tăng từ 10 đến 11 triệu tùy phiên bản, các mẫu xe khác thuộc thương hiệu Nissan không có sự thay đổi về giá bán so với tháng trước.
Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) vừa cho rằng, khi thị trường còn nhỏ bé, bên cạnh nỗ lực cắt giảm chi phí của mỗi nhà sản xuất ô tô thì cần phải có chính sách hỗ trợ sản xuất của Chính phủ để duy trì sản xuất trong nước và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, từng bước tương ứng với sự tăng trưởng của thị trường ô tô trong những năm tới đây.
Giá bán mới của 8 dòng xe phân khối lớn của BMW Motorrad do Trường Hải (Thaco) cung cấp giảm từ 129 triệu đồng đến 199 triệu đồng so với thời còn được Euro Auto phân phối.
Bước sang tháng 5, nhiều mẫu ô tô của các thương hiệu Mazda, Kia tại Việt Nam bất ngờ tăng giá bán tới vài chục triệu đồng khiến người tiêu dùng không khỏi cảm thấy thất vọng.
Với sự hiện diện của các doanh nghiệp nội có tâm, có tầm, cơ hội để thâm nhập sâu hơn chuỗi giá trị của các thương hiệu ô tô quốc tế và xa hơn là có những thương hiệu riêng của ngành công nghiệp Việt Nam không còn dừng lại ở mơ ước.