Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole của Fed năm nay diễn ra trong bối cảnh căng thẳng, khi mọi ánh nhìn đều đổ dồn về Fed và những quyết định chính sách tiền tệ có thể làm thay đổi quỹ đạo của nền kinh tế Mỹ.
Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE), ông Andrew Bailey cho biết, nước này đang phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế yếu kém và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm sút từ sau dịch Covid-19.
Theo báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu tháng 6/2020 của Ngân hàng Thế giới (WB), kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm nghiêm trọng ở mức 5,2% trong năm 2020 do tác động của đại dịch COVID-19.
Cơn sóng điều chỉnh giá dầu trên thế giới sẽ sớm ập đến dù thị trường phục hồi mạnh trong tháng 5 và OPEC+ đã cam kết tiếp tục cắt giảm sản lượng đến tháng 7.
Báo cáo mới nhất từ Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đưa ra nhận định, sang năm 2021 các nền kinh tế khu vực Đông Nam Á sẽ phục hồi trở lại.
Sắc xanh tiếp tục duy trì trên thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch sáng nay 10/6 dù số liệu lạm phát tháng 5 của Trung Quốc không như kỳ vọng.
Liên minh châu Âu (EU) chỉ quyết định cải cách các quy định giao dịch cổ phiếu khi xác định rõ liệu các sàn chứng khoán Anh sẽ có quyền truy cập giao dịch của EU sau Brexit không.
Nhiều chỉ số chứng khoán lớn tại châu Á tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch sáng nay 9/6 sau khi chỉ số S&P 500 đêm qua xóa sạch dấu vết mất điểm từ đầu năm.
Mexico đã từ chối gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu đến cuối tháng 7/2020, được Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+, đạt được ngày 6/6.