Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s ngày 16/5 đã hạ mức tín nhiệm của Mỹ từ AAA (mức cao nhất) xuống AA1 vì nợ chính phủ gia tăng, qua đó giáng đòn mạnh vào quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump về sức mạnh kinh tế và sự thịnh vượng.
Nhiều chỉ số lớn trên thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương ghi nhận sóng tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần 27/4 khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bắt đầu bàn thảo chính sách tiền tệ.
EU mong muốn ASEAN và Trung Quốc hoàn tất một cách minh bạch các cuộc đàm phán về một Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) hiệu quả, thực chất và ràng buộc về mặt pháp lý.
Nhớ nhà và hoang mang chưa biết đâu là bến đỗ tiếp theo… là nỗi lòng của các thủy thủ tàu dầu đang lênh đênh trên biển, e rằng cảm giác này của họ còn kéo dài khi đại dịch Covid-19 trên toàn cầu vẫn dai dẳng.
Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ thông báo hãng sẽ rút khỏi thương vụ trị giá 4,2 tỷ USD để thâu tóm mảng chế tạo máy bay thương mại của Tập đoàn chế tạo máy bay Embraer của Brazil - hãng chế tạo máy bay dân dụng lớn thứ 3 thế giới.
Dầu thô ngọt nhẹ Tây Texas (WTI) đã tăng giá ổn định trở lại sau hai ngày giao dịch "điên loạn". Nhưng thị trường dầu vật chất vẫn đang ở trạng thái sụp đổ.
Việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, đóng cửa sản xuất kinh doanh do dịch Covid-19 khiến nền kinh tế Mỹ suy thoái mức sâu nhất và đẩy thâm hụt ngân sách lên mức kỷ lục kể từ những năm 1940, theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ.
Facebook cho biết một tòa án liên bang Mỹ ngày 23/4 đã chính thức phê chuẩn thỏa thuận dàn xếp mà mạng xã hội này đã đạt được với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vào tháng 7 năm ngoái.
Ngày 24/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua dự luật trị giá 484 tỷ USD hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và các bệnh viện đang phải chịu sức ép lớn của dịch COVID-19 làm hơn 50.000 người Mỹ tử vong.
Nhiều chỉ số lớn trên thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch sáng nay 24/4 sau những nghi ngờ về hiệu quả của thuốc thử nghiệm điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
Việc chính phủ các nước đóng cửa nền kinh tế để tránh dịch Covid-19 gây ra các tác dụng phụ khó tránh khỏi, khiến hoạt động sản xuất kinh trên toàn cầu bị tê liệt.
Ngoại trừ sóng tăng trên thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc, các chỉ số lớn khác tại châu Á ít biến động trong phiên giao dịch 23/4 khi dầu thô đêm qua tiếp tục tăng giá trở lại.