Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s ngày 16/5 đã hạ mức tín nhiệm của Mỹ từ AAA (mức cao nhất) xuống AA1 vì nợ chính phủ gia tăng, qua đó giáng đòn mạnh vào quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump về sức mạnh kinh tế và sự thịnh vượng.
Tổng thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh: “Chúng ta đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, không giống bất kỳ cuộc khủng hoảng nào khác trong lịch sử 75 năm của Liên hợp quốc."
Giá dầu hôm 1/4 giảm về mức 25 USD/thùng, ngưỡng thấp nhất trong 18 năm qua, nhưng điều đáng ngại hơn là dư cung dầu mỏ không có dấu hiệu bị siết lại mà tồn kho dầu mỏ của Mỹ vẫn tăng vọt còn rạn nứt nội bộ OPEC ngày càng lớn.
T-Mobile US, nhà mạng lớn thứ 3 tại Mỹ, vừa xác nhận đã chính thức hoàn tất thương vụ sáp nhập với công ty viễn thông Sprint Corp nhằm củng cố vị thế nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây lớn thứ 3 tại Mỹ và thúc đẩy mục tiêu phát triển mạng 5G.
Chứng khoán châu Á ghi nhận những gam màu đối lập nhau trong phiên giao dịch đầu tháng 1/4, bất chấp kết quả cuộc khảo sát tư nhân cho thấy hoạt động sản xuất chế tạo của Trung Quốc đã hồi phục trong tháng 3.
Nếu biện pháp “social distancing” (giãn cách xã hội) được áp dụng đồng bộ, số người chết do virus Covid-19 trên toàn cầu ước tính sẽ giảm một nửa còn 20 triệu người.
Bác sĩ Denis Protsenko - người tháp tùng Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm mới đây tới một bệnh viện tại Moscow - vừa cho biết ông đã được chẩn đoán nhiễm Covid-19, theo hãng tin Reuters.
Dù chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 3 đã hồi phục, nhưng các mối đe dọa mới xuất hiện có thể “thiêu rụi” sự phục hồi mong manh của kinh tế Trung Quốc.
Hội đồng châu Âu (EC) vừa thông qua 2 văn bản luật cho phép giải ngân nhanh chóng các quỹ từ ngân sách của Liên minh châu Âu để đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19.
Chứng khoán khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch chiều 31/3 do thị trường vẫn nặng tâm lý lo sợ dịch Covid-19 ngày càng lan rộng.
Đây là cảnh báo của công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit khi cho rằng sức chứa dầu mỏ của thế giới chỉ còn khoảng 1,6 tỷ thùng còn mức cung toàn cầu đến tháng 6/2020 sẽ tăng thêm 1,8 tỷ thùng.
Hàn Quốc sẽ thanh toán khoản tiền mặt hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ dân ngoại trừ các gia đình giàu nhất, đồng thời lập gói cứu trợ thứ 2 từ ngân sách trong tháng tới để xoa dịu phần nào tác động của dịch Covid-19.