Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi các cuộc đàm phán với phía Trung Quốc tại Thụy Sĩ vào ngày 10/5, cho biết hai bên đã đàm phán "thiết lập lại hoàn toàn ... theo cách thân thiện nhưng mang tính xây dựng".
Bộ Tài chính Mỹ cho biết sẽ ra mắt một cổng thông tin điện tử, qua đó Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (Cfius) thuộc bộ này sẽ thu thập thông tin từ các nhà đầu tư nước ngoài trước khi họ chính thức nộp hồ sơ xin đầu tư.
Trong vài năm trở lại đây, “vận xui” dường như bám riết Credit Suisse cho tới khủng hoảng mới nhất buộc Ngân hàng Trung ương Thuỵ Sỹ phải can thiệp “giải cứu”.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có trụ sở tại thành phố Frankfurt/Main ở Đức tiếp tục tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) nhằm kiềm chế lạm phát.
Hàn Quốc thông báo nước này sẽ xây dựng một trung tâm khổng lồ để sản xuất chip máy tính, với khoản đầu tư trị giá 300.000 tỷ won (230 tỷ USD) từ các công ty tư nhân.
Viện Nghiên cứu du lịch nước ngoài của Trung Quốc cho biết, khi Trung Quốc mở cửa trở lại sau ba năm hạn chế đi lại do Covid-19, những công dân thích đi du lịch của nước này đang thay đổi nhiều.
Chỉ số giá tiêu dùng tiếp tục tăng sẽ củng cố quyết tâm tăng lãi suất của Fed, mặc dù đây sẽ là một quyết định khó khăn trong bối cảnh ngành tài chính ngân hàng Mỹ đang bất ổn.
Silicon Valley Bank (SVB) sụp đổ trở thành hiện tượng “bank run” từ mạng xã hội đầu tiên trong lịch sử. Khủng hoảng này sẽ khiến ngành ngân hàng thay đổi mãi mãi.
Italy có khả năng tránh được suy thoái kinh tế, mặc dù bị ảnh hưởng bởi giá năng lượng và lạm phát cao kỷ lục, khi các số liệu kinh tế mới nhất đưa ra bức tranh lạc quan hơn.
Giới đầu tư đang nhanh chóng tìm tới các tài sản an toàn như trái phiếu và vàng trong các phiên giao dịch đầu tuần, sau biến cố đổ vỡ của hàng loạt nhà băng tại Mỹ.
Boeing cho biết đã hoàn thành việc sửa chữa các máy bay phản lực thân rộng để tiếp tục việc bàn giao, vốn đã bị tạm dừng vào ngày 23/2/2023 sau khi phát hiện lỗi phân tích dữ liệu.
Silicon Valley Bank, Signature Bank sụp đổ, buộc giới chức tài chính Mỹ phải nhập cuộc. Đây là lý do Goldman Sachs nhận định, Fed sẽ chưa vội nâng lãi suất trong phiên họp tháng 3 này.
Ngay cả khi giới chức Mỹ đã nhập cuộc xử lý khủng hoảng tại Silicon Valley Bank, thị trường Mỹ vẫn chứng kiến loạt cổ phiếu ngân hàng giảm sốc, có mã giảm 70% trong phiên giao dịch ngày 13/3 (rạng sáng 14/3 theo giờ Việt Nam).