Phó thủ tướng Trung Quốc He Lifeng đã nối lại đàm phán với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent vào chiều ngày 10/5 tại Geneva (Thụy Sĩ), trong bước đi đầu tiên thận trọng hướng tới việc xoa dịu thương chiến đang làm gián đoạn kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Donald Trump đề nghị tăng thuế từ 37% lên 39,6% đối với người có lợi tức từ 2,5 triệu USD trở lên và đối với vợ chồng khai thuế chung có lợi tức 5 triệu USD trở lên.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh các ngân hàng phát triển đa phương cần chuyển đổi mô hình kinh doanh và áp dụng cách tiếp cận mới để giúp thu hút thêm dòng vốn tư nhân vào lục địa châu Phi.
Airbus - nhà sản xuất máy bay hàng đầu châu Âu vừa thông báo lợi nhuận tăng mạnh lên mức cao kỷ lục trong năm 2022 bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng cản trở năng lực sản xuất của hãng.
Các nhà đầu tư cá nhân đang bơm tiền ở mức kỷ lục vào thị trường chứng khoán Mỹ kể từ đầu năm 2023, nhiều khả năng sẽ tạo một làn sóng “meme stock” phiên bản mới.
Các công ty năng lượng Mỹ đang lên kế hoạch lên sàn với tốc độ nhanh nhất trong 6 năm qua, khi ngành năng lượng quay trở lại là “con cưng” của thị trường.
Các nhà đầu tư tổ chức đang rót tiền đầu tư vào các thị trường mới nổi ở mức gần kỷ lục. Vậy đã tới lúc nhà đầu tư cá nhân quay trở lại thị trường này hay chưa?
Những tháng tới sẽ xác định xem liệu kinh tế Nga có đứng vững trước các biện pháp trừng phạt mới và Moscow sẽ tiếp tục đổ tiền vào chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine trong bao lâu.
Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde ngày 15/2 đã nhắc lại ECB có kế hoạch tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm ngay cả khi triển vọng nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) được cải thiện.
Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga cho biết sẽ chuyển 35,3 triệu m3 khí đốt cho châu Âu qua ngả Ukraine, mức cao nhất kể từ ngày 16/1 khi lượng khí đốt chuyển cho châu Âu là 35,4 triệu m3.