Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi các cuộc đàm phán với phía Trung Quốc tại Thụy Sĩ vào ngày 10/5, cho biết hai bên đã đàm phán "thiết lập lại hoàn toàn ... theo cách thân thiện nhưng mang tính xây dựng".
Bộ Tài chính Mỹ cho biết sẽ ra mắt một cổng thông tin điện tử, qua đó Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (Cfius) thuộc bộ này sẽ thu thập thông tin từ các nhà đầu tư nước ngoài trước khi họ chính thức nộp hồ sơ xin đầu tư.
Ông Christopher Waller, Thành viên điều hành Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa cảnh báo Fed có thể phải nâng lãi suất lên mức cao hơn dự kiến nếu các số liệu kinh tế chưa thể hạ nhiệt.
Các hãng vận tải biển thế giới đang vật lộn với tình trạng xuất khẩu sụt giảm, giá cước vận tải giảm theo và thậm chí đối diện nguy cơ cuộc chiến giá cước để thúc đẩy nhu cầu.
Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 1/3 cho biết tốc độ tăng trưởng thương mại hàng hóa toàn cầu đã chậm lại vào cuối năm 2022 và có khả năng duy trì ở mức thấp trong quý đầu của năm nay.
Số liệu mới được công bố cho thấy, hoạt động sản xuất của Trung Quốc đang tăng trưởng ở mức nhanh nhất trong hơn 1 thập kỷ qua, thể hiện sức bật sau thời gian chống dịch.
Tổng thống Mỹ Joe Biden lưu ý các tỷ phú sẽ được kêu gọi đóng thuế nhiều hơn, đồng thời giữ cam kết không ai có thu nhập dưới 400.000 USD phải đóng thêm thuế.
Theo Bloomberg, nhiều nhà cung cấp của Apple có thể sẽ dịch chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc sớm hơn nhiều so với dự đoán trước đó, bởi lo ngại những căng thẳng về chính trị leo thang.
IEA vừa cho biết, nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của châu Âu đã tăng vọt trong năm 2022 do các quốc gia trong khu vực này tìm cách bù đắp cho sự sụt giảm nguồn cung từ Nga.