Room tín dụng như van điều áp trong một hệ thống nước, mở quá thì dễ nổ, siết quá thì không chảy. Nhưng nếu có cảm biến thông minh - biết khi nào dòng chảy lệch hướng - thì ta có thể điều phối, thay vì cưỡng chế.
Chuyên gia phân tích cho rằng, động lực tăng trưởng tín dụng nửa cuối năm phụ thuộc vào các dự án bất động sản và hạ tầng. Đây cũng là hai lĩnh vực đang nhận được sự quan tâm lớn của chính sách.
Trả lời cổ đông liên quan đến vụ tính lãi thẻ tín dụng 8 triệu đồng lên hơn 8 tỷ đồng, ông Nguyễn Hoàng Hải, quyền Tổng giám đốc Eximbank cho rằng, đó là bài học lớn.
ĐHĐCĐ Sacombank được tổ chức vào ngày 26/4, với mục tiêu lợi nhuận trước thuế kỳ vọng ở mức 10.600 tỷ đồng, tăng 10% so với thực hiện năm 2023, nhưng chưa chia cổ tức.
Agribank triển khai chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu năm 2024 với quy mô 20.000 tỷ đồng ưu đãi tín dụng ngắn hạn, lãi suất thấp hơn sàn lãi suất cho vay thông thường đến 2,4%/năm và nhiều ưu đãi khác.
Ngân hàng phát hành trái phiếu sôi động trở lại sau 2 tháng đóng băng đầu năm, trong bối cảnh tiền gửi ngân hàng sụt giảm và việc tăng vốn cấp 2 (vốn bổ sung) vẫn bức thiết.
Không nằm ngoài làn sóng số hoá của ngành, Eximbank xác định chuyển đổi số toàn diện và hiệu quả là một trong những mục tiêu chiến lược phát triển năm 2024.
ABBank đã trích lập 177 tỷ đồng dự phòng rủi ro tín dụng, tương đương tăng 51,51% so cùng kỳ năm 2023. Sau trích lập dự phòng, lợi nhuận trước thuế quý I/2024 của ABBANK đạt 178 tỷ đồng.
Trên đà tăng trưởng tốt, ACB đang bám sát mục tiêu kinh doanh 2024. Theo báo cáo, tín dụng của ACB đạt 506 nghìn tỷ, huy động đạt gần 493 nghìn tỷ đồng.
Tại ĐHĐCĐ chiều nay, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB trả lời câu hỏi của nhiều cổ đông về kế hoạch chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài, tính khả thi của kế hoạch kinh doanh năm 2024, giá cổ phiếu, nợ xấu…