Tuyến đường sắt đô thị kết nối trung tâm TP.HCM đi huyện Cần Giờ có chiều dài khoảng 48,7 km đang được đề xuất bổ sung vào danh mục dự án kèm theo Nghị quyết số 188/2025/QH15 của Quốc hội.
TP.HCM khởi công dự án rạch Xuyên Tâm với tổng vốn đầu tư 17.229 tỷ đồng; Quảng Nam mở tuyến hàng hải trực tiếp đến Ấn Độ… Đó là hai trong số những thông tin về đầu tư đáng chú ý trong tuần qua.
Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam sụt giảm lại một lần nữa trở thành vấn đề “nóng” được đề cập trong các phiên họp, trong các cuộc thảo luận gần đây của các cơ quan hoạch định chính sách, kể cả trong Chính phủ.
Sau gần 8 năm theo đuổi, Lotte E&C vừa thông báo tạm dừng Dự án nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai giai đoạn 2 và xây dựng tuyến đường sắt nối Lào Cai - Hà Khẩu.
Các doanh nghiệp FDI đang quan tâm đến các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, năng lượng tái tạo, đô thị thông minh tại các tỉnh, thành phía Nam.
Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT phối hợp và hướng dẫn; 14 tỉnh, thành phố là cơ quan chủ quản khẩn trương thực hiện công tác GPMB, hoàn thiện các thủ tục theo quy định để khởi công trước 30/6/2023.
Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải (TCTT) và Công ty TNHH Cảng Quốc Tế Cái Mép (CMIT) được chấp thuận nghiên cứu phương án hợp tác hình thành bến chung dài 1.200m.
Chỉ số PCI liên tục nhiều năm đứng trong nhóm các địa phương dẫn đầu đã tạo một hiệu ứng tốt, một hình ảnh Đồng Tháp tích cực cho tất cả những ai đang tìm kiếm cơ hội đầu tư.
Bộ Giao thông vận tải thống nhất bằng văn bản với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các địa phương liên quan về phương án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình theo kết luận của Thường trực Chính phủ.