Các doanh nghiệp tham gia phiên thảo luận Thể chế kiến tạo - Doanh nghiệp vươn mình của VPSF 2025 đã gửi đến những kiến nghị rất cụ thể để hoàn thiện môi trường pháp lý và kinh doanh.
Tại Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF), chủ đề “Khoa học công nghệ - Đổi mới sáng tạo - Chuyển đổi số” trở thành tâm điểm. Doanh nghiệp thấy cơ hội, song cũng nêu rào cản cần tháo gỡ.
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập, Vinamilk đã khởi động hành trình năm 2021 của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam với chiến dịch online mang tên “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc”
Biện pháp áp thuế tự vệ tạm thời với mía đường nhập khẩu Thái Lan khiến giá đường trong nước tăng nhẹ, nhưng để ngành mía đường hồi phục nhanh thì cần nhiều giải pháp dài hơi hơn.
Kể từ khi EVFTA có hiệu lực vào tháng 8/2020, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu sang EU đã dần được cải thiện và ghi nhận mức tăng 18% trong 3 tháng đầu năm 2021
Giá xuất khẩu bình quân nhiều mặt hàng tăng khá so với cùng kỳ 2020, như: Gạo tăng 18,6%, đạt 547 USD/tấn; cà phê tăng 6,8%, đạt bình quân 1.801 USD/tấn; chè tăng 10,2%, đạt bình quân 1.604 USD/tấn;
Fundiin là start-up cung cấp giải pháp mua trả sau qua 3 kỳ thanh toán hàng tháng miễn phí do ông Nguyễn Ảnh Cường, cựu Giám đốc Đầu tư Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Holding làm CEO.
Trong nhóm này, có đến 7,1% là những nhân viên có nỗ lực nhưng vẫn muốn ra đi và 28% còn lại thuộc nhóm nhân viên không nỗ lực và “ấp ủ” ý định đổi việc.
Sáu tháng sau khi “bỏ trốn”, để lại khoản nợ không nhỏ, Shop VAC (chuyên gia công, sản xuất máy hút bụi) tìm được doanh nghiệp mua lại tài sản của mình, nhưng chưa thể thanh toán các khoản nợ.
Ngoài nỗ lực của bản thân để lớn lên sau mỗi cuộc khủng hoảng, các nữ sáng lập start-up luôn cần sự hỗ trợ của các đơn vị trong hệ sinh thái để thêm tự tin phát triển sự nghiệp.